Tiêu chuẩn Tuyển sinh

Tuyển sinh phi công quân sự (tuyển sinh trong cả nước):

 - Về tiêu chuẩn:

+ Chính trị: 

Lý lịch gia đình cơ bản, rõ ràng, đủ điều kiện phát triển thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam;Có phẩm chất đạo đức tốt, phải là đoàn viên Đoàn thanh niên CS HCM; Đối với Quân nhân, được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ.

+ Độ tuổi : (tính đến năm dự thi)

 Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi;

 Quân nhân tại ngũ và xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi.

+ Văn hoá: Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc trung học.

+ Sức khoẻ: Qua khám tuyển và sơ tuyển, do Viện Y học hàng không thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức; có kết luận đủ tiêu chuẩn vào đào tạo phi công quân sự. (Hàng năm từ tháng 10 đến tháng 12, Viện Y học hàng không hiệp đồng với Bộ chỉ huy quân sự các tỉnh, thành để làm công tác tuyên truyền, thông báo kế hoạch khám tuyển, đồng thời thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo, Đài phát thanh, Đài truyền hình Trung ương và địa phương, để thông báo về thời gian, địa điểm khám tuyển sức khoẻ).

+ Khối thi, môn thi: Thi khối A đại học (Toán, Lý, Hoá)

+ Học viên ở nội trú.

+ Địa điểm thi:  Phía Bắc tại Học viện Phòng không – Không quân.

                         Phía Nam tại Học viện Hải quân.

+ Điểm chuẩn: Theo hai miền Nam, Bắc và kết quả thi của từng năm.

+ Điểm nguyện vọng 1: Chỉ nguyện vọng 1, không xét nguyện vọng 2.

+ Chỉ tiêu đào tạo:  Hàng năm do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng giao.

+ Thời gian đào tạo: 4 năm. Tổ chức đào tạo theo qui chế đào tạo đại học hệ chính qui của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.

+ Tốt nghiệp ra trường: Được cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui, ngành Chỉ huy tham mưu Không quân, được phong quân hàm sĩ quan theo kết quả học tập và rèn luyện của học viên trong khóa học; được bố trí công tác tại  các đơn vị  trong quân đội.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật hàng không

Xét tuyển từ nguồn nam quân nhân tại ngũ và nam thanh niên ngoài quân đội dự thi đại học khối A vào các học viện và nhà trường trong quân đội, không trúng tuyển nguyện vọng 1, có đăng ký xét tuyển vào học Cao đẳng Kỹ thuật hàng không tại Trường Sĩ quan Không quân sẽ được xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo. Điểm chuẩn xét tuyển theo hai miền Nam, Bắc và chỉ tiêu Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng giao từng năm.

- Chỉ tiêu đào tạo: Do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng giao hàng năm;

- Thời gian đào tạo: 3 năm. Tổ chức đào tạo theo qui chế đào tạo đại học cao đẳng hệ chính qui của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành;

- Tốt nghiệp ra trường: Được cấp bằng cử nhân cao đẳng hệ chính qui theo chuyên ngành đào tạo, được chuyển chế độ Quân nhân chuyên nghiệp, xếp lương cao cấp nhóm 2 và phiên quân hàm quân nhân chuyên nghiệp theo mức lương tuỳ theo kết quả học tập và rèn luyện của học viên trong các năm học; được bố trí công tác tại các đơn vị, nhà máy trong quân đội.