Trường Sỹ Quan Không Quân

Trường Sỹ Quan Không Quân

Trường Sỹ quan không quân là trường Đại học quân sự trực thuộc Quân chủng Phòng không- không quân- Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên đào tạo phi công quân sự, sĩ quan kỹ thuật hàng không trình độ Đại học quân sự và Cao đẳng kỹ thuật cho Quân đội nhân dân Việt Nam. Dưới đây là thông tin tổng quan về trường.

A.Giới thiệu

  • Tên trường: Trường Sỹ quan không quân
  • Tên tiếng Anh:
  • Mã trường: KGH
  • Hệ đào tạo: Đại học- Cao đẳng- Trung cấp
  • Địa chỉ: Cổng số 03 – Đường Biệt Thự – Tân Lập – Tp. Nha Trang – Khánh Hòa
  • Số điện thoại: : 069 697 941
  • Website: http://www.tsqkq.vn

B.Thông tin tuyển sinh Trường Sỹ quan không quân

Thông tin tổng quan Trường Sỹ quan không quân

1.Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Tuyển thí sinh nam trong cả nước

2.Phương thức tuyển sinh

+ Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo quy định của Bộ GD & ĐT;

+ Trường hợp có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật quân sự.

+ Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01

3.Điều kiện tuyển sinh

+ Đại học quân sự:

Thí sinh xét tuyển hệ đại học quân sự ngành Sĩ quan CHTM Không quân, chuyên ngành: Đào tạo Phi công quân sự: Chỉ tuyển thí sinh Nam trong cả nước đã qua khám tuyển sức khoẻ, do Viện Y học Phòng không – Không quân, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức theo khu vực trong cả nước, đã kết luận đủ tiêu chuẩn vào đào tạo Phi công quân sự.

Điểm trúng tuyển: Thực hiện một điểm chuẩn chung đối với thí sinh trong cả nước;

+ Cao đẳng quân sự:

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển như tuyển sinh đại học quân sự, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương);

– Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu của khu vực phía Nam, phía Bắc;

– Chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 05% tổng chỉ tiêu của từng miền Nam – Bắc. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

4.Ngành tuyển sinh

Thông tin tổng quan Trường Sỹ quan không quân

Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
Các ngành đào tạo đại học quân sự 60
* Ngành Sĩ quan CHTM Không quân 7860203 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

60
Các ngành đào tạo cao đẳng quân sự 80
* Ngành Kỹ thuật Hàng không 6510304 1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 40
– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam 40
Tổng chỉ tiêu 140

5.Một số quy định chung về công tác sơ tuyển

Khi đăng ký xét tuyển vào Trường Sỹ quan không quân, thí sinh cần nắm một số quy định chung về công tác sơ tuyển như sau:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương).

 +Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

C.Điểm chuẩn Trường Sỹ quan không quân

Theo chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh, điểm chuẩn Trường Sỹ quan không quân luôn là vấn đề thí sinh xét tuyển quan tâm. Để giúp bạn tìm hiểu thông tin về trường, bài viết xin chia sẻ điểm chuẩn Trường sỹ quan không quân năm tuyển sinh gần nhất. Cụ thể như sau:

+ Điểm chuẩn Trường Sỹ quan không quân năm 2018:

  • Sĩ quan CHTM Không quân (Thí sinh nam cả nước): 17.3 điểm
  • Thí sinh Nam miền Bắc ( hệ Cao đẳng ): 20.6 điểm
  • Thí sinh Nam miền Nam ( hệ Cao đẳng): 18.45 điểm

D.Thông tin học phí Trường Sỹ quan không quân

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, những thí sinh theo học các trường quân đội, công an sẽ không phải đóng học phí và nhận hỗ trợ từ nhà nước.

Theo caodangyduocsaigon.com tổng hợp