Danh sách các ngành ưu tiên định cư ở Úc năm 2022

Danh sách các ngành ưu tiên định cư ở Úc năm 2022

Với nhiều chính sách an sinh xã hội tốt, hiện nay Úc đang là lựa chọn hàng đầu của người Việt khi có ý định sống tại nước ngoài. Dưới đây là các ngành ưu tiên định cư ở Úc năm 2022 giúp bạn đạt được “tấm vé vàng” này.

Nếu có tay nghề cao thì định cư ở Úc không phải là điều khó khăn. Có danh sách các ngành ưu tiên định cư ở Úc để du học sinh và người lao động dễ dàng lựa chọn hơn.

Các ngành ưu tiên định cư ở Úc diện tay nghề

Community Services (Social Work)

Community Services tại Úc nghĩa là Nhân viên cộng đồng là một trong các ngành học dễ định cư tại Úc được ưu tiên. Đây là ngành đang thiếu nhân lực vì nhu cầu cao. Đặc điểm ngành này là trợ giúp cá nhân, gia đình, tổ chức cần được giúp đỡ trong cộng đồng Úc.

Ngành Y tá, điều dưỡng

Y tá, điều dưỡng luôn nằm trong số những ngành nghề thiếu nhân lực nhất ở Úc. Ở Úc, nhu cầu về tuyển dụng y tá, điều dưỡng luôn đứng đầu vì người dân ở nước này cực kỳ quan tâm đến sức khỏe của mình và người thân. Đây là ngành đòi hỏi nguồn nhân lực lao động cao, chỉ cần 2 năm kinh nghiệm làm việc thì cơ hội định cư tại Úc gần như là 100%. Người dân bản địa lại ít theo ngành này dù tại Úc có rất nhiều trường Đại học mở thêm chương trình đào tạo cho ngành này.

cac-nganh-uu-tien-dinh-cu-o-uc
Y tá là một trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc

Xem thêm: 17 ngành học được miễn học phí năm 2022

Y tá và điều dưỡng thêm trình độ Anh ngữ để đạt điều kiện visa tay nghề đảm bảo bạn sẽ được làm việc ở các bệnh viện quy mô lớn, viện dưỡng lão. Ngành y tá, điều dưỡng tại Úc có cơ hội nghề nghiệp ổn định và được ưu tiên định cư ở Úc.

Ngành Công nghệ thông tin

Theo thống kê, ngành công nghệ thông tin ở Úc rất phát triển, có nhiều trụ sở công nghệ thông tin của Úc có trụ sở tại Sydney như IBM, Microsoft,…

Ngành Công nghệ thông tin là ngành nằm trong nhóm ngành ưu tiên định cư Úc. Nếu bạn có visa tay nghề ngành IT, có tiếng anh thì sẽ dễ dàng định cư tại Úc. Ngành học này là một trong những ngành có mức lương khủng hàng đầu tại Úc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn học lên cao hơn hoặc làm việc ngay ở các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm.

Ngành Giáo dục

Điển hình cụ thể là ngành giáo dục mầm non sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn cho tương lai. Có mức lương ổn định cũng như cơ hội định cư lâu dài ở Úc. Nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành giáo dục luôn ở mức cao nên chính phủ Úc luôn dành ưu đãi và cơ hội định cư cho các sinh viên học và làm ngành này.

Tài chính kế toán

Tài chính kế toán ở Úc là ngành giúp nhiều sinh viên Việt Nam định cư lâu dài tại Úc. Ứng viên cần kinh nghiệm làm việc, có bằng cấp chuẩn quốc tế, tiếng Anh.

Ngành kỹ sư

Công việc kỹ sư điện tử là ngành có tốc độ phát triển cao nhất trong 10 năm qua ở Úc. Bạn có thể dễ dàng xin vào làm những ngành lắp đặt, điều hành, quản lý và sửa chữa các thiết bị điện tử. Những loại visa phù hợp cho vấn đề định cư visa 482, visa 186.

Ngành Tư vấn tâm lý – xã hội

Học ngành tư vấn tâm lý – xã hội bạn sẽ có cơ hội ưu tiên định cư ở Úc. Ngành tư vấn tâm lý – xã hội có vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay, bạn dễ dàng xin vào các vị trí như: tâm lý học, chuyên gia thần kinh với mức lương đáng ngưỡng mộ.

cac-nganh-uu-tien-dinh-cu-o-uc
 Ngành tư vấn tâm lý – xã hội sẽ có cơ hội ưu tiên định cư ở Úc

Xem thêm để biết Ngành pod là gì?

Một số các ngành ưu tiên định cư ở Úc khác

Ngoài nhóm ngành ưu tiên định cư Úc trên, một số ngành dưới đây cũng nhận được cơ hội ưu tiên định cư ở Úc.

  • Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn cơ hội của công việc này cũng cao
  • Ngành quản trị kinh doanh là ngành nằm trong ngành ưu tiên định cư Úc. Học xong sẽ có nhiều cơ hội việc làm
  • Ngành luật là ngành ưu tiên định cư Úc, mang lại cho du học sinh công việc tốt sau khi tốt nghiệp
  • Cố vấn/Nhà khoa học Nông nghiệp tại Úc đang khá thiếu nhân lực. Nhu cầu đối với ngành này tại Úc đang ngày càng tăng vì sự tăng trưởng mạnh hoạt động nông nghiệp tại nước Úc.

Trên đây là một số các ngành ưu tiên định cư ở Úc năm 2022 mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm hiểu về từng ngành phù hợp để bạn có thể lựa chọn đúng đắn cho việc định cư của mình.

Rate this post

About The Author

Định hướng nghề nghiệp