Những cách trị viêm xoang đơn giản mà hiệu quả

Những cách trị viêm xoang đơn giản mà hiệu quả

Viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là xuất hiện rất nhiều trong khoảng thời điểm mùa đông mà thời tiết lạnh giá. Viêm xoang ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe của con người cũng như tác động mạnh lên công việc, cũng như sinh hoạt của người bệnh bởi các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra ví dụ như: sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu, người mệt mỏi.

Gừng tươi và hành khô: Chất cay có trong gừng tươi và hành khô có thể sẽ giúp các bạn làm thông các loại dịch tiết viêm xoang, có thể giúp giảm nghẹt mũi do viêm xoang gây ra. Cách dùng như sau: chuẩn bị khoảng 1 củ gừng cỡ nhỏ và 2 củ hành khô, sau đó đem giã nhỏ và vắt lấy nước cốt. Sau đó dùng bông tăm và thấm dung dịch nước này lên mũi cà để khoảng 30 phút cho thông mũi và sau đó thì rửa mũi lại bằng nước muối loãng 0,9%. Làm cách này liên tục mỗi ngày khoảng 2 lần trong vòng 2 tuần sẽ có thể thấy công dụng trị viêm xoang cực kì hiệu quả.

Bệnh viên xoang là một bệnh phổ biến

Mẹo dùng tỏi và mật ong để trị viêm xoang: Tỏi và mật ong là những nguyên liệu được xem như là một loại kháng sinh tự nhiên để trị nhiễm khuẩn khá hiệu quả. Riêng đối với việc viêm xoang thì 2 nguyên liệu này có thể trị viêm xoang cực hiệu quả và nhanh chóng. Người bệnh đầu tiên phải rửa mũi bằng nước muối dung dịch, sau đó lau khô, sau đó,phải  dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm khoảng 3 -4 lần, thực hiện liên tục trong vòng 7 -8 ngày.

Xông hơi: Đây cũng là một mẹo để trị viêm xoang tại nhà vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua, và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mẹo chữa viêm xoang này một cách vô cùng an toàn. Bạn hãy nấu nước lá hương nhu cùng lá bưởi cho sôi và sau đó đem trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô hoặc chiếc chậu. Để như vậy trong vòng độ 5 đến 10 phút một lần, thực hiện khoảng 3 lần một ngày.

Có rất nhiều cách chữa viêm xoang hiệu quả

Cách dùng nước muối trị viêm xoang: Đầu tiên, bạn phải pha một bát nước muối. Bịt một bên mũi bị tắc bằng ngón tay trỏ rồi hãy nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, sau đó hít thật mạnh để nước đi vào mũi và sau đó trôi xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng độ 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi bị tắc còn lại. Bạn nên hít nước muối theo cách làm trên một ngày 2 lần. Bạn sẽ thấy rằng mũi của mình sẽ trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa.

Rượu tỏi: Phương pháp này sẽ dùng tỏi để chữa viêm xoang được rất nhiều người áp dụng. Bạn phải chuẩn bị khoảng 50g tỏi khô đem thái nhỏ, sau đó cho vào chai sạch ngâm với khoảng 200ml rượu trắng. Trong khi ngâm, bạn hãy thỉnh thoảng lắc chai rượu, sau đó để rượu dần dần chuyển từ màu trắng sang màu vàng, để khoảng 10 ngày có thể sử dụng được. Nhỏ một hoặc hai giọt và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Ban đầu bạn dùng sẽ thấy hơi xót nhưng nếu kiên trì thực hiện, bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author

Sức khỏe