Giải thích về ngành Logistics là gì?

Giải thích về ngành Logistics là gì?

Ngành Logistics là gì và cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên các diễn đàn giáo dục. Cùng tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí những thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ngành Logistics là gì?

Ngành Logistics là gì? Ngành Logistics chính là vòng tròn gồm có những hoạt động như: bao bì, đóng gói, lưu trữ hàng hóa, kho bãi, luân chuyển hàng hóa và làm thủ tục hải quan,… để đạt được mục đích sau cùng đó là chuyên sản phẩm, hàng hóa từ phía nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

Giải thích về ngành Logistics là gì?
Ngành Logistics là gì?

>>> Quan tâm thêm về khái niệm ngành pod là gì

Từ đó, nhân viên Logistics chính là người phụ trách những công việc có liên quan đến chuỗi những hoạt động được nói ở trên. Trong trường hợp làm tốt Logistics thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển không hề nhỏ. Chính điều này đồng nghĩa với giá thành sản phẩm cũng sẽ hạ xuống và sẽ nâng cao được khả năng cạnh tranh và mang lại nhiều lợi nhuận.

Quản lý chuỗi cung ứng sẽ bao gồm toàn bộ những hoạt động quản lý hậu cần gồm có: lập kế hoạch, quản lý toàn bộ mọi hoạt động có liên quan đến quá trình tìm ra nguồn cung ứng và thu mua, trong đó có cả hoạt động Logistics.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh nhằm giúp cho phía người quản trị đưa ra được chiến lược phát triển sản xuất một cách hiệu quả, phân bố hàng hóa đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Logistics ở Việt Nam là một trong số các ngành phát triển mạnh nhất theo đúng với dự đoán của từng thành viên khi nước ta tham gia vào Cộng đồng Kinh tế (AEC), hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Việc xuất khẩu từng mặt hàng nông sản như lúa gạo, cafe, lúa gạo,… mặt hàng thủy hải sản với mức thuế suất ưu đãi đi cùng với đó là việc nhập khẩu máy móc, từng trang thiết bị và những mặt hàng phục vụ ngành công nghiệp nặng như dầu nhớt, ô tô,… với mức thuế giảm dần về 0% khiến cho ngành Logistics là tâm điểm. 

Tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành Logistics

Với những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu được về khái niệm về ngành Logistics là gì. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với mọi người về cơ hội nghề nghiệp của ngành Logistics cụ thể như sau:

Giải thích về ngành Logistics là gì?
Tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành Logistics

>>> Xem thêm về khái niệm ngành quan hệ công chúng là gì

Tại những công ty Logistics sẽ có rất nhiều các vị trí công việc khác nhau nhằm để các bạn theo đuổi. Đối với sinh viên đang theo học chuyên ngành Logistics, hay các bạn sinh viên tham gia vào từng khóa học nghiệp vụ xuất – nhập khẩu, khi đó các bạn sẽ có cơ hội làm việc được mở rộng.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể làm việc ở từng doanh nghiệp làm dịch vụ Logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức hay là những doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận,… Trong từng phòng ban nghiệp vụ phù hợp với từng chuyên môn như: kế hoạch, khai thác, dịch vụ khác, marketing, kho vận, kinh doanh quốc tế, kế toán, cung ứng vật tư,…

Theo như thông tin thống kê chung, hiện nay ở khu vực miền Nam có khoảng tầm 800 – 900 doanh nghiệp hoạt động trong dịch vụ Logistics trong tổng số khoảng trên 1.500 doanh nghiệp trên cả nước. Mức độ bùng nổ nóng bỏng của dịch vụ Logistics đã khiến cho nguồn nhân lực cho ngành nghề này trở nên thiếu hụt ở mức độ nghiêm trọng. Với mức độ bùng nổ nóng bỏng của dịch vụ Logistics đã khiến cho nguồn nhân lực cho ngành này trở nên thiếu hụt ở mức độ nghiêm trọng hơn.

Trong khi đó, ngành Logistics đang đóng góp khoảng tầm 21% GDP cả nước, đây là con số đáng kinh ngạc vì tất cả những nguồn lợi nhuận của Logistics mang đến cho ngành kinh tế của đất nước. Trong tương lai, ngành Logistics còn tiếp tục phát triển hơn nữa và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học ngành nghề này. 

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ ngành Logistics là gì và cơ hội việc làm trong tương lai như thế nào? Nếu như có nguyện vọng theo học ngành nghề này, các em hãy tìm hiểu và tham khảo địa chỉ uy tín để đồng hành nhé!

Rate this post

About The Author

Giáo dục