Những điều cần biết về du học Y tại Hàn Quốc

Những điều cần biết về du học Y tại Hàn Quốc

Rất nhiều niềm mong mỏi của các bạn học sinh hiện nay là được du học ngành y tại đất nước Hàn Quốc. Mình nghĩ rằng đây cũng là do sự phát triển vượt trội về ngành y của Hàn Quốc. Và bên cạnh đó còn có sự phát triển không ngừng nghỉ của các trang thiết bị, ảnh hưởng của phim ảnh và truyền thông. Nhưng để có thể học Y học tại đây thì thật sự là rất khó, vậy tại sao???

 Khả năng theo học

Cản trở đầu tiên sẽ đập vào mắt các bạn đó chính là rào cản ngôn ngữ. Chưa bàn luận đến ngành Y là chỉ cần là đi du học Hàn Quốc thôi thì bạn cũng phải trang bị cho mình rất nhiều những từ vựng cần thiết để có thể sống tại nơi đất khách quê người.

Du học Hàn Quốc là ước mơ của tất cả sinh viên

Bên cạnh đó, những thuật ngữ Y học thi lại không hề dễ tý nào, dù bạn có đạt được điểm TOPIK 6 hay IELTS của bạn ngất ngưởng là 8.5 đi chăng nữa thì chuyện học Y, có hiểu hết và có thể thực hành được là vô-cùng-khó khăn.

Thời gian: bạn có “giàu có” về thời gian hay không?

Học Y ở Việt Nam thường thì tốn một khoảng thời gian không hề ngắn, tính ra  cũng phải khoảng 10 năm là đã tính cả chuyên học, thực tập và hơn nữa, ở Hàn thì cũng như vậy, dù bạn chăm chỉ cũng sẽ phải mất khoảng 10 năm để có thể coi là có một chút tay nghề, mà cũng phải hiểu rằng là khả năng xin được việc tại các trường cũng như bệnh viện ở đây là cực kì khó khăn. Mà giả sử nếu có quay về nước thì các bạn cũng phải cố gắng trong khâu đi xin việc.

Vấn đề tài chính

Chưa nói đến chuyện chi phí hoặc học phí du học Hàn Quốc ngành Y đắt hơn rất nhiều lần so với các ngành khác, mà chỉ riêng thời gian học và tu nghiệp cũng đã lâu hơn các ngành khác cũng gấp khoảng 2 lần – 3 lần gì đó.

Sau khi du học bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển

Sau đó, các bạn sẽ còn phải xác định là đã theo học ngành Y thì chắc chắn bạn sẽ bận rộn như thế nào và phải tập trung để có thể theo kịp các bạn Hàn bản xứ khác trong lớp rất nhiều, nên bạn sẽ tuyệt đối không có thời gian hoặc tâm trí mà đi làm thêm đâu. Vậy nên bạn sẽ thật sự phải xác định ngay từ đầu, đó là gia đình bạn hay bản thân mình có đủ tiềm lực tài chính để bạn có 10 năm học ở đây mà không cần phải đi làm thêm hay không?

Sau tất cả những điều đã nêu trên và bạn thấy mình có thể làm được thì hãy mạnh dạn cứ đi thôi. Vì thực sự mà nói, ngành Y học của Hàn Quốc là một trong những ngành cực kì hot và không phải ai cũng có thể vào được ngành này.

Nói tóm lại thì, tất cả những gì mà tôi đã chia sẻ và nói ở trên là chuyện học Y ở Hàn Quốc không phải là bất khả thi – nhưng nó vô cùng khó khăn và cần có sự nghiêm túc và cũng như phải có được sự giúp đỡ cực lớn từ phía hậu phương. Còn nếu bạn chưa xác định được thì tốt nhất bạn đừng nên liều lĩnh. “Lương Y như từ mẫu”, bạn đừng chỉ vì hứng chí nhất thời mà lầm đường.

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author

Giáo dục