Những điều sĩ tử cần làm trước khi bước vào phòng thi

Những điều sĩ tử cần làm trước khi bước vào phòng thi

Kì thi THPT Quốc gia là một trong những kì thi quan trọng, một trong những dấu mốc cuộc đời với mỗi người. Kết quả của kì thi này có thể là bước ngoặt cho bạn, vì thế những chuẩn bị trước ngày thi rất cần thiết.

Xác định mục tiêu điểm số

Trước khi làm bài thi, bạn cần xác định mục tiêu điểm số của mình. Có mục tiêu điểm số rõ ràng, bạn sẽ có hướng phấn đấu và ôn luyện rõ ràng hơn.

Đề thi đã phân chia mức điểm rõ ràng, bạn cần xác định được mục tiêu điểm số của mình để tập trung làm những câu hỏi mình có thể làm. Trong quá trình ôn luyện cũng như các bài thi thử, các bài kiểm tra,.. bạn cũng đã xác định được sức học của mình đến đâu, không nên cố gắng làm hết đề mà hãy làm chắc những câu hỏi trong khả năng của bạn để đạt điểm số như mong muốn.

Rèn luyện kỹ năng viết nhanh

Với những môn văn hóa bạn cần luyện tập kĩ năng viết nhanh để tư duy nhanh hơn và có đủ thời gian để làm hết bài thi cũng như xem xét lại bài thi của mình. Với những môn trắc nghiệm, viết nhanh sẽ giúp bạn tư duy nhanh hơn và có nhiều thời gian để suy nghĩ, lập luận để làm câu hỏi trong thời gian ngắn nhất. Còn với môn viết luận, thời gian rất hạn chế để bạn viết nháp, lập luận và triển khai các ý theo ý đồ của mình. Kỹ năng viết nhanh giúp bạn có thời gian hoàn thiện tất cả mọi thứ. Khả năng viết nhanh chóng và trôi chảy rất quan trọng để bạn làm bài thi cho tốt. Càng luyện tập nhiều, bạn càng có khả năng viết tốt và đều tay hơn.

Kết quả hình ảnh cho Các sĩ tử cần rèn luyện kỹ năng viết trước khi vào phòng thi

Các sĩ tử cần rèn luyện kỹ năng viết trước khi vào phòng thi

Tập quen với áp lực trong phòng thi

Khi ôn luyện bạn có rất nhiều thời gian để suy nghĩ, tìm nhiều phương pháp giải khác nhau nhưng khi bước vào phòng thi, bạn chỉ có một thời gian nhất định để làm bài. Điều này tạo áp lực khá lớn cho các thí sinh. Để quen dần với áp lực kì thi thì bạn cần thường xuyên làm bài với thời gian như thời gian thi thực tế. Điều này cũng giúp bạn rèn luyện khả năng tập trung khi làm bài.

Bạn cũng nên tập làm đề vào thời gian thi thực tế để cơ thể quen với nhịp sinh học, khi đó bạn sẽ làm bài tốt hơn mà không cảm thấy mệt mỏi hay không thoải mái. Đó là khoảng 8h sáng và 13h chiều – thời gian thi thực tế của môn học.

Hình ảnh có liên quan

Những điều sĩ tử cần làm trước khi bước vào phòng thi

Giải tỏa tâm lý

Đây là điều bạn cần làm hơn hết trước khi bước vào phòng thi. Tâm lý của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bài thi của bạn. Gần ngày thi, điều bạn cần làm không phải là học ngày học đêm nữa mà là giải tỏa tâm lý căng thẳng, giải trí để giảm bớt lo lắng của mình. Kiến thức đã được bạn tích lũy suốt 12 năm và gần ngày thi là lúc bạn nên ổn định tâm lý cho mình để làm bài thi thật tốt, tránh quá lo lắng áp lực khiến rơi vào cảnh “học tài thi phận”.

Bạn cần giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào phòng thi, tự tin vào những gì mình đã học. Điểm thi của bạn chỉ có thể đạt tối đa khi mà bạn có “phong độ” tốt nhất.

Bài viết đã chia sẻ những điều mà các sĩ tử cần làm trước khi bước vào phòng thi. Kì thi THPT đang đến rất gần, những ngày “nước rút” trước kì thi sẽ quyết định phần nào tới kết quả thi của bạn.

Rate this post

About The Author

Giải trí