Tổng hợp danh sách các hãng hàng không ở Việt Nam

Tổng hợp danh sách các hãng hàng không ở Việt Nam

Các hãng hàng không ở Việt Nam là các hãng nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây để có để lựa chọn được hãng bay phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

1. Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) – hãng hàng không quốc gia Việt Nam

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines được thành lập vào năm 1956 và có chuyến bay đầu tiên được cất cánh vào tháng 9/1956. Vietnam Airlines đạt tiêu chuẩn 4 sao và được đánh giá cao bởi chất lượng dịch vụ, độ uy tín và trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều hành khách.

Ngày 10 tháng 6 năm 2010, hãng chính thức gia nhập liên minh SkyTeam, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập liên minh này.

Ở thời điểm hiện tại hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác 5 dòng máy bay được trang trí tối tân và hiện đại gồm: Boeing 787, Airbus A330, Airbus A321, Airbus A350.

Năm 2015, Vietnam Airlines chiếm 80% thị phần khách quốc tế đi và đến Việt Nam, chiếm 70% thị phần khách nội địa (bao gồm thị phần 15% hành khách nội địa và 5% hành khách quốc tế đi và đến Việt Nam của Jetstar Pacific Airlines).

các hãng hàng không tại việt nam
Các hãng hàng không ở Việt Nam

Xem thêm: Tổng hợp các hãng hàng không lớn nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay tới khắp mọi tỉnh thành của cả nước, trong đó phải kể tới: Hải Phòng, Quảng Ninh, Vân Đồn, Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Chu Lai, Huế, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Côn Đảo, Rạch Giá, Đà Lạt, Tuy Hòa, Nha Trang, Cần Thơ, Sài Gòn, Cà Mau.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines khai thác các chặng bay quốc tế tới Bangkok, Seoul, Manila, Singapore, Tokyo, Chicago, Moscow, New York, Amsterdam … với các hạng thương gia, hạng phổ thông đặc biệt và phổ thông.

Ưu điểm: chất lượng dịch vụ đẳng cấp, chuyên nghiệp, nhiều tiện ích.

Nhược điểm: Giá vé máy bay khá cao.

2. Hãng hàng không Vietjet Air (VJ) – các hãng hàng không ở Việt Nam giá rẻ

Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam, được thành lập vào năm 2007. Vietjet Air   chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ cho hành khách. Hãng Vietjet Air được trang bị tối tân nhất và khai thác dòng máy bay hiện đại A320 và A321. Các hạng vé: hạng thương gia, hạng phổ thông và hạng vé tiết kiệm (Promo) có giá rẻ nhất.

Các hãng hàng không ở Việt Nam
Các hãng hàng không tại Việt Nam

Click ngay: Có thể bạn chưa biết các hãng hàng không ở Thái Lan thu hút nhất hiện nay

Hiện tại, Vietjet Air đang khai thác các chuyến bay tới rộng khắp các tỉnh thành ở trong cả nước và quốc tế, với số lượng lớn các chuyến bay trong ngày và hành khách đông đảo. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Vietjet Air giành được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước, trong đó phải kể tới “hãng hàng không giá rẻ tốt nhất khu vực châu Á năm 2015”, “Top 500 thương hiệu hàng đầu ở châu Á năm 2016” và đặc biệt Vietjet Air nhiều năm được công nhận là “nơi làm việc tốt nhất”.

Ưu điểm: Vé máy bay giá rẻ hàng đầu Việt Nam, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Nhược điểm: Một số chuyến bay bị trễ giờ.

3. Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (BL) – các hãng hàng không tại Việt Nam giá rẻ

Hãng hàng không Jetstar Pacific được thành lập vào 15/6/1991, là hãng hàng không đi tiên phong về cung cấp vé máy bay giá rẻ. Đồng thời hãng có cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines chiếm 98% cổ phần

Jetstar Pacific sở hữu các dòng máy bay tối tân và hiện đại bao gồm: Boeing B737 – 400, Airbus A320, Boeing 787 Dreamliner, Airbus A321, Bombardier. Hãng chuyên khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế với 3 hạng ghế: hạng thương gia (Business), hạng tối ưu (Starter Max), hạng linh hoạt (Starter Plus).

các hãng bay việt nam
Các hãng hàng không ở Việt Nam

Kể từ 26/07/2020, hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines chính thức đổi tên thương hiệu về lại thành Pacific Airlines với bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới, được đồng bộ hóa với Vietnam Airlines trên mọi chức năng thương mại. Thông điệp mới của hãng là “Niềm vui cất cánh”, ngụ ý niềm vui đầu tiên trong chuyến đi của mỗi hành khách đến từ khoảnh khắc máy bay cất cánh bay lên bầu trời.

Ưu điểm: Vé máy bay giá rẻ

Nhược điểm: Ít chuyến bay và đôi lúc bị delay hoặc hủy.

4. Hãng hàng không Bamboo Airways (QH) – các hãng máy bay ở Việt Nam

Là một hãng hàng không nội địa mới đi vào hoạt động ở Việt Nam từ năm 2017 do tập đoàn FLC quản lý. Bamboo Airways cũng tập trung khai thác các đường bay trong nước với mức giá rẻ với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways được cất cánh vào 10/10/2018 với chuyến bay nội địa.

các hãng máy bay nội địa việt nam
Các hãng máy bay nội địa Việt Nam

Xem thêmBamboo Airways có trụ sở tại sân bay Phù Cát (Bình Định). Các dòng máy bay: Airbus A321Neo, Boeing 787 – 9 Dreamliner với các hạng vé: Bamboo First Class (Hạng nhất), Business (Hạng thương gia), Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Eco (Hạng phổ thông).

Ưu điểm: Có nhiều máy bay mới, gói combo ưu đãi hấp dẫn và có chỉ số đúng giờ cao nhất trong 4 hãng.

Nhược điểm: Chưa khai thác nhiều chặng bay.

Trên đây là các hãng hàng không ở Việt Nam. Chúc các bạn có những chuyến bay an toàn và thoải mái.

Rate this post

About The Author

Tin tức