Các ngành Kỹ thuật dễ xin việc? Ngành nghề có cơ hội việc làm lớn

Các ngành Kỹ thuật dễ xin việc? Ngành nghề có cơ hội việc làm lớn

Khối ngành Kỹ thuật là một trong những khối ngành trọng điểm được đông đảo thí sinh xét tuyển quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các ngành Kỹ thuật dễ xin việc, hãy cùng tìm hiểu một số ngành Kỹ thuật có cơ hội việc làm lớn hiện nay.

1. Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử Truyền thông

Chương trình đào tạo có mục tiêu cung cấp cử nhân ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông với nền tảng mạnh về các khoa học và công nghệ liên quan, có khả năng đóng góp cho xã hội bằng sự sáng tạo, kinh doanh và lãnh đạo.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được cung cấp kỹ năng cần có cho nghề nghiệp tương lai trong ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, có khả năng phát triển sự hiểu biết và khả năng áp dụng khoa học cơ bản, toán học, khoa học điện và tin học vào thực tiễn của ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông…

Các ngành Kỹ thuật dễ xin việc? Ngành nghề có cơ hội việc làm lớn
Công nghệ Kỹ thuật điện tử Truyền thông đang là ngành được đánh giá cao

Bên cạnh đó, người học cũng có khả năng tương tác giữa ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông với xã hội, kinh doanh, công nghệ, và môi trường, tăng cường nhận thức về việc đóng góp cho sự phát triển quốc gia và kinh tế toàn cầu.

Hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có đủ năng lực và kiến thức để thực hiện một trong những nhóm nghề nghiệp phù hợp như: Giảng viên/nghiên cứu viên; Chuyên gia kỹ thuật; Quản trị dự án kỹ thuật; Doanh nhân trong lĩnh vực Điện tử viễn thông.

2. Ngành điện tử, hệ thống nhúng và tự động hóa

Cùng với xu hướng phát triển ngành công nghiệp Việt Nam đang chuyển tỉ trọng 70% sang phát triển công nghiệp tự động hóa, sự thiếu hụt các kỹ sư quản lý và nhận chuyển giao công nghệ từ nước ngoài các hệ thống nhúng, các thiết bị công nghiệp lớn trong các doanh nghiệp sản xuất ngày càng trầm trọng hơn.

Đây chính là cơ hội để những sinh viên học nhóm ngành này tìm được việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở doanh nghiệp cá nhân chuyên về thiết bị gia dụng, đồ dùng cá nhân.

3. Ngành Cơ kỹ thuật

Ngành học này cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn toàn diện, nắm vững nguyên lý, quy luật tự nhiên – xã hội. Đồng thời trang bị kỹ năng thực hành cơ bản, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc ngành Cơ kỹ thuật.

Các ngành Kỹ thuật dễ xin việc? Ngành nghề có cơ hội việc làm lớn
Ngành Cơ kỹ thuật có cơ hội việc làm lớn

Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo, nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các công việc phức tạp. Đồng thời, tích lũy được kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực được đào tạo để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn.

Sinh viên cũng có kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực được đào tạo; và có kiến thức cụ thể và năng lực chuyên môn như sau:

  • Định hướng chuyên sâu về cơ học kỹ thuật biển

 Hiểu và có thể áp dụng kiến thức để mô phỏng, phân tích, đánh giá các công trình ngoài khơi và ven bờ…;

Biết và có thể vận dụng kiến thức để tính toán, mô phỏng, đánh giá, dự báo các quá trình thủy thạch động lực và môi trường biển.

  • Định hướng chuyên sâu về Cơ điện tử:

 Hiểu và vận dụng kiến thức để đánh giá phân tích thiết kế hệ thống hoặc quá trình; sử dụng các công cụ hiện đại để phát triển các hệ thống cơ điện tử; có khả năng phát triển giải pháp để thiết kế và phát triển hệ cơ điện tử, tạo ra các công cụ sản xuất “thông minh”, cũng như các hệ thống công nghiệp hiện đại.

4. Ngành Công nghệ kỹ thuật Xây dựng – Giao thông

Mục tiêu tổng quan của chương trình là đào tạo cho sinh viên kiến thức về kỹ thuật, công nghệ, thiết kế, thi công, vận hành và quản lý các dự án cơ sở hạ tầng xã hội. Trên cơ sở đó, sinh viên có thể nghiên cứu, ứng dụng kiến thức chuyên ngành, liên ngành và thực tế xã hội để giải quyết các vấn đề hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị, vùng hiện nay đang gặp phải.

Khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, có khả năng làm việc tại một số vị trí như:

Những tổng công ty, doanh nghiệp xây dựng và giao thông trong và ngoài nước; làm công tác quản lý xây dựng, quy hoạch trong các bộ ngành và công ty

Nghiên  cứu khoa học và giảng dạy cho các viện nghiên cứu, trường đại học và làm tiếp thạc sỹ, tiến sĩ tại các trường Đại học trong và ngoài nước.

>>> Tham khảo ngay Trung cấp Trường Sơn để tìm hiểu ngành đào tạo hệ Trung cấp dễ xin việc

Trên đây là tổng hợp các ngành Kỹ thuật dễ xin việc. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp thí sinh chọn ngành học hiệu quả.

Rate this post

About The Author

Định hướng nghề nghiệp