[Góc giải đáp] Có nên học trung cấp kế toán không?

[Góc giải đáp] Có nên học trung cấp kế toán không?

[Góc giải đáp] Có nên học trung cấp kế toán không?

Có nên học trung cấp kế toán không? Học trung cấp kế toán có dễ xin việc không? Mức lương của nhân viên kế toán có cao không? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Có nên học trung cấp kế toán không?

Có nên học trung cấp kế toán không? Câu trả lời là có bởi vì đây là ngành nghề dễ xin việc và nhu cầu về nhân sự ở nước ta đang tăng cao. Theo thống kế mới nhất thì ngành kế toán vẫn thuộc Top ngành nghề Hot và có cơ hội xin được việc làm nhiều nhất.

có nên học trung cấp kế toán

Có nên học trung cấp kế toán không

Bởi sau khi theo học ngành nghề kế toán bạn có thể làm các công việc như: Kế toán tài chính, kế toán kho, kế toán ngân hàng hay nhân viên kế toán thuế, kế toán doanh nghiệp…

Mặt khác, theo thông tin khảo sát thì giữa nguồn cung và cầu trong ngành kế số lượng cầu của các doanh nghiệp còn lớn hơn nguồn sinh viên ra trường. Theo các chuyên gia nghề nghiệp thì tới cuối năm 2018 đầu năm 2019 nguồn nhân sự cho ngành kế toán ở nước ta sẽ có mức độ tăng trưởng lên đến 22%. Như vậy, các bạn sinh viên theo học chuyên ngành kế toán ra trường sẽ không phải lo lắng về vấn đề xin việc.

Tuy nhiên hiện nay chúng ta đang có rất nhiều các bạn sinh viên theo học ngành kế toán vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp có kiến thức lý thuyết nhưng lại không được thực hành nhiều nên các bạn sẽ không được đánh giá cao.

Đó là một trong những lý do giải thích vì sao các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn các bạn tốt nghiệp trung cấp kế toán hơn so với các bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Đó cũng là một trong những cơ hội cho các bạn theo học trung cấp kế toán.

Mức lương của nhân viên kế toán là bao nhiêu?

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên kế toán mới ra trường là mặt bằng mức tiền lương chung của nhân viên kế toán là bao nhiêu? Tuy nhiên, đến nay vẫn không có câu trả lời chính xác cho mức lương của nhân viên kế toán.

Bởi tiền lương của nhân viên kế toán sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như: Trình độ, kinh nghiệm hay công ty mà mình ứng tuyển. Đối với các bạn học ngành kế toán mới ra trường thì vẫn chưa có kinh nghiệm nên sẽ được mức lương trung bình.

Mức lương của các kế toán viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dao động trong khoảng 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng. Đối với các kế toán đã có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên thì mức lương khoảng từ 6.000.000 đồng – 8.000.000 đồng.

[Góc giải đáp] Có nên học trung cấp kế toán không?

Nhân viên kế toán

Mặt khác, đối với kế toán trưởng đã có kinh nghiệm thì mức lương sẽ khoảng hơn 10.000.000đ trở lên.

Lương của nhân viên kế toán chính là phần thù lao mà các nhà tuyển dụng trả cho dựa trên thỏa thuận 2 bên. Vậy nên mức lương của mỗi kế toán cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau:

  • Năng lực và kinh nghiệm của mỗi nhân viên kế toán
  • Tính chất, khối lượng công việc được giao của mỗi kế toán
  • Quy mô, tình hình tài chính của công ty mà bạn đang làm
  • Khu vực làm việc

Muốn có được mức thu nhập tốt hơn thì ngoài việc làm hành chính ở công ty. Bạn nên nhận thêm một số công việc bên ngoài để kiếm thêm thu nhập.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Có nên học trung cấp kế toán không?” rồi chứ. Hãy cân nhắc để đưa ra quyết định tốt nhất cho mình nhé!

Rate this post

About The Author

Tin tức