Dùng vỏ cây núc nác chữa viêm da cơ địa – thật hay đùa

Bệnh viêm da cơ địa là một căn bệnh vô cùng phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Những biểu hiện của bệnh thường làm cho da bạn bị thương tổn, bị dầy lên và sần sùi. Đồng thời những cơn ngứa cũng xuất hiện thường xuyên, khi bạn gãi nhiều sẽ làm da bị trầy xước, tạo điều kiện cho rất nhiều vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Tuy dây chỉ là căn bệnh ngoài da nhưng có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như là chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Cây núc nác có nhiều công dụng trong y học

Cách dùng vỏ cây núc nác chữa bệnh viêm da cơ địa là một trong những biện pháp chữa bệnh đã được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Không chỉ là một bài thuốc dân gian truyền miệng thông thường, nguyên liệu này cũng đã được y học cổ truyền cũng như cả y học hiện đại công nhận về mức độ hiệu quả của nó. Cụ thể như sau:

Đối với Y học cổ truyền: vỏ cây núc nác có vị đắng và ngọt, tính mát nên đi vào hai kinh là tỳ và bàng quang, sẽ có tác dụng thanh can giải nhiệt, tiêu độc, sát trùng, cũng nhưtiêu thũng, nhuận phế, chỉ khái, chỉ thống. Vì vậy nên vỏ cây núc nác thường đã được dùng để chữa các bệnh ngoài da, trong đó có bệnh viêm da cơ địa.

Y học hiện đại: vỏ cây núc nác có các chất đắng được kết tinh từ nhiều thành phần như: Oroxylin, Alcaloid, Tanin và 5 loại Flavonoid (Oroxylin A, Baicalein, noroxylin, Crysin, Tetuin) có khả năng kháng histamin, sát trùng, chống viêm, điều đó rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh da liễu, trong đó thì vỏ cây núc nác đã được chứng minh rất tốt trong việc điều trị viêm da cơ địa.

Dùng vỏ cây để tắm sẽ khỏi viêm da cơ địa

Cụ thể hơn là, các nhà khoa học cho rằng, vỏ cây núc nác có thể làm ức chế các phản ứng viêm ở giai đoạn mãn tính, chống choáng phản vệ, ức chế phù. Đây cũng là một nguyên liệu rất an toàn, ngay cả khi sử dụng lâu dài cũng không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ và lo lắng về tác dụng của vỏ cây núc nác trong điều trị loại bệnh viêm da cơ địa, chúng tôi sẽ dẫn chứng cho bạn một số ý kiến của những người đã từng sử dụng nguyên liệu này trong việc điều trị bệnh:

Cách dùng vỏ cây núc nác chữa viêm da cơ địa chúng ta có thể dùng vỏ cây núc nác chữa viêm da cơ địa thông qua các cách làm sau:

Những bài thuốc tắm từ các loại thành phần thiên nhiên luôn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm da cơ địa. Để có thể thực hiện bài thuốc bằng nguyên liệu này, chúng ta tiến hành như sau: Bạn hãy lấy một ít vỏ cây núc nác bỏ vào nồi và đem đun sôi lên.. Bạn hãy đợi sôi trong khoảng 10 phút để cho tinh chất của vỏ cây tan trong nước.. Bạn hãy hòa với nước lạnh rồi dùng để tắm hàng ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author

Sức khỏe