Bật Mí CV Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Khó Tính

Bật Mí CV Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Khó Tính

Bạn đang băn khoăn trong việc chuẩn bị một CV để xin vào vị trí Hướng dẫn viên du lịch nhưng không rõ về cách trình bày sao cho ấn tượng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí CV Hướng dẫn viên du lịch chinh phục nhà tuyển dụng khó tính nhất. Mời các bạn đọn đọc!

Lý do Hướng dẫn viên du lịch cần hồ sơ xin việc

cv-huong-dan-vien-du-lich
Lý do Hướng dẫn viên du lịch cần hồ sơ xin việc?

Với sự cạnh tranh khốc liệt cho cùng một công việc hiện nay, thật dễ dàng để bạn bị bỏ quên ở đâu đấy trên đường đua. Với nghề Hướng dẫn viên du lịch cũng thế, để có lợi thế cạnh tranh hơn, bạn cần đầu tư vào CV, cho nó đẹp cả hình thức và nội dung, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

– Giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm hiểu, hình dung về lý lịch, kinh nghiệm, học vấn của ứng viên để thuận tiện sàng lọc.

– Đơn xin việc hấp dẫn, thu hút góp phần để lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

– Thuận tiện cho việc tìm kiếm công việc hướng dẫn phù hợp với bản thân.

Nếu CV Hướng dẫn viên du lịch của bạn na ná những mẫu CV truyền thống, không có điểm nhấn và được viết sơ sài thì rất có thể nó không giúp bạn có được một cuộc phỏng vấn.

Bộ hồ sơ xin việc Hướng dẫn viên du lịch gồm những gì?

Dưới đây, khoa Cao đẳng du lịch gợi ý một bộ hồ sơ xin việc Hướng dẫn viên du lịch bao gồm những giấy tờ sau:

– CV xin việc: Thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng liên quan nhằm thu hút nhà tuyển dụng lựa chọn. Thường sẽ gồm: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, sở thích.

– Đơn xin việc: Thể hiện nguyện vọng, mong muốn, tính chuyên nghiệp trong cách làm việc.

– Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương.

– Giấy khám sức khỏe (hiệu lực trong vòng 6 tháng).

– Bằng cấp, chứng chỉ liên quan Hướng dẫn viên du lịch.

– Ảnh chân dung (3 x 4 hoặc 4 x 6).

– Căn cước công dân/ Chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh.

– Thẻ chứng chỉ hành nghề Hướng dẫn viên du lịch.

Cách viết CV Hướng dẫn viên du lịch ấn tượng

cv-huong-dan-vien-du-lich
Cách viết CV Hướng dẫn viên du lịch ấn tượng

Trong CV Hướng dẫn viên du lịch, thông tin phải có sẽ là dịch vụ khách hàng, gồm có kỹ năng mềm, CSKH và kỹ năng giao tiếp. Làm thế nào để tạo CV Hướng dẫn viên du lịch thu hút, ấn tượng? Sau đây, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xin mách bạn những mẹo nhỏ của CV giúp bạn dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng:

Thông tin liên hệ trong CV

Thông tin liên hệ là một nội dung bắt buộc trong mọi bản CV xin việc. Mặc dù khá đơn giản nhưng những gì bạn đưa vào nội dung về thông tin liên hệ sẽ quan trọng, vì nó giúp bạn có thể kết nối và giữ mối quan hệ với nhà tuyển dụng.

Lưu ý về cách viết CV phần thông tin:

– Viết đúng thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ (nếu cần) và năm sinh hoặc tuổi tác. Kiểm tra lại thật kỹ để không sai dấu hay thiếu ký tự, thiếu số.

– Có thể chia sẻ link blog, Facebook hoặc Instagram trong trường hợp bạn có nhiều chia sẻ, hình ảnh, cảm nghĩ, trải nghiệm về những chuyến đi, những bài học hay niềm vui khi làm dịch vụ, làm du lịch.

– Ảnh trong CV thường ở sát phần thông tin cá nhân đầu CV, hãy chọn ảnh đẹp, tươi sáng, không phải ảnh tự sướng nhưng đừng quá nghiêm túc.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp cũng là một điểm mà các nhà tuyển dụng chú trọng. Bởi mục tiêu là những con đường mà bạn tự vạch ra, cách bạn truyền tải những thông điệp để nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn đang nỗ lực như thế nào để đến cái đích đó.

Khi viết CV, bạn phải thể hiện được rằng bạn làm gì cho công ty, làm gì cho chính mình, gắn lợi ích cá nhân với tập thể vào nhau, đó là cách mà bạn trở nên thu hút hơn với các nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc trước đây

Kinh nghiệm làm việc của bạn trên một CV Hướng dẫn viên du lịch là quan trọng nhất. Số kinh nghiệm nên đề cập từ 2 – 5 kinh nghiệm, trong đó làm ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm trở lên, ưu tiên trải nghiệm ở các công ty, tổ chức có quy mô lớn, danh tiếng tốt. Bên cạnh đó, việc đề cập tới thành tích, số liệu ở phần này là quyết định thông minh giúp bạn trở thành một ứng viên sáng giá hơn rất nhiều đấy.

Trình độ học vấn, chứng chỉ, giải thưởng

– Nếu bạn có khá nhiều bằng cấp liên quan, hãy liệt kê bằng cấp, tên trường, địa điểm, chuyên ngành và năm bạn tốt nghiệp. Có thể đính kèm thêm cả điểm trung bình khi ra trường nếu bạn muốn.

– Nếu bạn có ít bằng cấp, hãy xem xét thêm những thông tin về hoạt động ngoại khóa, các khóa học có liên quan hay những thành tích trong học tập.

Kỹ năng Hướng dẫn du lịch

Chắc chắn sẽ là một thiếu sót cực lớn nếu bạn tìm hiểu cách viết CV xin việc Hướng dẫn viên du lịch mà không học cách viết phần kỹ năng.  Đây được coi là nội dung gần như quan trọng nhất, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đọc. Bạn hãy chọn ra một vài kỹ năng dưới đây phù hợp cho hướng dẫn du lịch mạnh nhất của mình:

 • Chính trực
 • Khả năng thích ứng
 • Dịch vụ khách hàng
 • Xây dựng các mối quan hệ
 • Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp phi ngôn ngữ
 • Kỹ năng kể chuyện
 • Kỹ năng tổ chức
 • Kỹ năng hợp tác
 • Kỹ năng tổ chức giải trí ngoài trời
 • Kỹ năng địa chất
 • Kỹ năng sinh học, sinh thái học
 • Kỹ năng phân tích
 • Kỹ năng hợp tác và làm việc
 • Kỹ năng tư duy phản biện
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng quản lý thời gian

Lưu ý: Các bạn nên xem lại đề nghị công việc để xem những kỹ năng nào mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, và chọn các kỹ năng tuyệt vời của bạn đưa chúng vào phần kỹ năng chính của CV.

Lời khuyên để CV Hướng dẫn viên du lịch thật hoàn hảo

– Tìm hiểu thêm về công ty bằng cách truy cập trang web của họ và đảm bảo bạn hiểu mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp của họ.

– Bắt đầu với một hồ sơ dài hai hoặc ba câu. Hãy chắc chắn nhấn mạnh tài sản tốt nhất của bạn bằng cách tóm tắt ba thuộc tính hàng đầu mà bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng muốn xem.

– Hãy rõ ràng về thành tích của bạn và sử dụng các ví dụ cụ thể với các số liệu.

– Đừng mắc lỗi chính tả và ngữ pháp, đặc biệt là khi bạn viết mẫu CV Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh.

– Bạn cần trung thực về kinh nghiệm cũng như những thành tích của bạn. Nếu bạn không nhận thức được việc này thì rất có thể bạn sẽ bị nhà tuyển dụng “bóc phốt”.

Trên đây là thông tin tổng hợp về cách viết CV Hướng dẫn viên du lịch đầy đủ, chi tiết. Mong rằng qua bài viết, các bạn sẽ tự tin, cũng như dễ hình dung hơn về từng bước tạo và hoàn thành CV. Chúc các bạn thành công!

1/5 - (1 bình chọn)

About The Author

Tin tức