Du học ngành dược ở đâu tốt nhất?

Du học ngành dược ở đâu tốt nhất?

Bạn đang muốn mở rộng kiến thức ngành dược, muốn học hỏi thêm quy trình sản xuất, pha chế dược ở các nước tiên tiến, bạn muốn du học nước ngoài . Nhưng chưa biết lựa chọn nước nào để theo học. Vậy du học ngành dược ở đâu tốt nhất? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang theo học ngành dược tại các trường cao đẳng như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Dược Trung ương- Hải Dương, Cao đẳng dược y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng y tế Hà Nội,..và muốn nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp, bằng việc đi du học ngành dược ở nước ngoài. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên chọn nước nào để du học.

Vậy bạn có muốn biết du học ngành dược ở đâu tốt nhất? Nếu có, hãy tham khảo bài viết dưới đây của trang tin tức Trường Sĩ quan Không quân, để lựa chọn cho mình một đất nước du học phù hợp nhé.

1. Đức

du-hoc-nganh-duoc-o-dau-tot-nhat-1
Đức- Một trong những đất nước du học ngành dược lý tưởng

Nếu bạn đang đặt câu hỏi: “Du học ngành dược ở đâu tốt nhất?” thì Đức sẽ là một trong đó. Đức được biết đến không chỉ là một cường quốc kinh tế là một đất nước có hệ thống giáo dục phát triển, với 370 trường đại học. Chất lượng đào tạo thuộc top hàng đầu và được nhiều du học sinh nước ngoài lựa chọn.

Ngành Y ở Đức không chỉ nổi tiếng ở Châu Âu mà còn rất nổi tiếng ở khắp Thế Giới. Vì vậy, nếu muốn học hỏi nâng cao cao trình độ bản thân thì Đức sẽ là nơi học lý tưởng. Bởi tất cả đội ngũ y bác sĩ ở Đức đều có chất lượng đào tạo rất cao.

Được học tập, thực hành trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Được áp dụng các thành tựu khoa học tiên tiến. Nhất là đang thời đại công nghiệp 4.0 như thế này. Thì Đức sẽ là một trong những lựa chọn đúng đắn.

Môi trường đạo tào chất lượng, trang thiết bị học tập hiện đại. Bạn sẽ có cơ hội được học tập, tiếp xúc với các công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất thuốc, kiểm nghiệm thuốc, pha chế chế thuốc ở đất nước này. Đặc biệt ở Đức có nhiều chính sách như miễn giảm học phí, miễn giảm chỗ ăn chỗ ở cho nhiều du học sinh.

 Sau khi du học Đức bạn sẽ có cơ hội việc làm cao hơn. Đặc biệt, ở Đức nguồn nhân lực ngành y đang đứng trước tình trạng khan hiếm. Trong khi đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao, tỉ lệ dân số già cao. Đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho các bạn, nếu không làm việc tại Đức các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện nước ngoài hây các bệnh viện lớn ở Việt Nam.

Một số trường Đại học Y nổi tiếng ở Đức mà bạn có thể tham khảo: ĐH Rwth Aachen University, ĐH Heidelberg Universität, ĐH Humboldt Universitaet, ĐH LMU Muenchen, ĐH Lübeck University,…

2. Nhật Bản

du-hoc-nganh-duoc-o-dau-tot-nhat-2
Hệ thống giáo dục hiện đại, cùng với trang thiết bị tiên tiến. Nhật Bản sẽ là một trong những đất du học lý tưởng dành cho bạn.

*** Xem thêm: Điểm chuẩn các trường Y năm 2018 cập nhật mới nhất

Bạn đang còn băn khoăn nên du học ngành dược ở đâu? thì Nhật Bản sẽ là một trong những đất nước lý tưởng để bạn du học ngành dược. Bạn biết đấy, Nhật Bản cũng là một trong những cường quốc kinh tế, phát triển về mọi mặt, trong đó có giáo dục.

Hệ thống giáo dục ở Nhật Bản không chỉ biết đến tiên tiến mà còn rất nghiêm khắc. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội học tập cho bạn rất tốt. Đặc biệt là ngành y, ngành y ở Nhật Bản có một hệ thống đào tạo rất hiện đại, cơ sở vật chất, kĩ thuật đầy đủ, liên kết với nhiều bệnh viện lớn. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nền y học tiên tiến, cũng như được cọ xát với thực tiễn, học hỏi kinh nghiệm giỏi hơn.

Bạn có biết, ngành dược không chỉ “hot” ở Việt Nam mà còn đang rất “hot’ ở Nhật Bản. Có rất nhiều trường y ở Nhật Bản thường xuyên tổ chức các chương trình trao đổi học sinh giữa các nước. Cũng như trao nhiều suất học bổng khuyến khích du học tại Nhật. Với 50% học phí, hỗ trợ 18.000 yên/tháng do quỹ Special Scholastic tài trợ. Đây là một trong những cơ hội lớn để bạn nâng cao trình độ ngành dược của mình tại Nhật Bản đấy.

Nếu du học Nhật, bạn có thể lựa chọn một số trường ĐH Y ở Nhật Bản như: ĐH Hokuriku, Keio, Waseda, Asahikawa,..

3. Ireland

Ireland là đất nước thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngành dược du học ở đâu? ở Ireland, đây là một trong những địa chỉ du học ngành y uy tín, chất lượng nhất là ngành dược.

Du học ngành dược ở đâu tốt nhất

Du học ngành dược ở đâu tốt nhất

Tại sao ireland là địa chỉ du học lý tưởng? Bạn có biết  dược phẩm (thuốc ) là nền kính tế chủ đạo ở Ireland, mang lại nhiều nguồn thu nhập về kinh tế cho đất nước này. Đặc biệt ở Irenland có đến 9/10 công ty sản xuất dược phẩm lớn nhất Thế Giới như: Abbott, Boston, Glaxosmithklime, Pfizer, Scientific,..Những công ty sản xuất dược phẩm này đều do các trường đại học y nghiên cứu, pha chế các công thức chế tạo ra thuốc.

Vì vậy, đây là lý do đầu tiên mà các bạn nên chọn du học Ireland. Ireland sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển, với ngành sản xuất thuốc phát triển như vậy. Đặc biệt hơn, những công ty sản suất này đều do các trường đại học nghiên cứu, tạo ra công thức. Đây sẽ là cơ hội bạn được tiếp xúc, tham gia vào các nghiên cứu này. Vậy bạn đã biết lý do tại sao Ireland là đất nước du học ngành dược tốt nhất chưa?

Trên đây là top 3 đất nước du học ngành dược tốt nhất mà bạn có thể tham khảo, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Singarpore,…Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Du học ngành dược ở đâu tốt nhất? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn có thể qua tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

About The Author

Giáo dục