Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng có cao không?

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng có cao không?

Điều dưỡng là là một ngành nghề cực kỳ hot nên được bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Đó cũng là lý do mà điểm chuẩn ngành Điều dưỡng luôn ở mức cao. Để tìm hiểu thêm điểm chuẩn đầu vào thì các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Điều dưỡng là một ngành nghề đặc thù, rất quan trọng với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh với cả cộng đồng. Người làm điều dưỡng có nhiệm vụ chính là kiểm tra tình hình sức khỏe, chăm sóc và phối hợp các bác sĩ trong thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng bao nhiêu
Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng bao nhiêu?

Với đặc điểm này thì ngành Điều dưỡng yêu cầu sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng cơ bản về hóa sinh.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước đây ngành Điều dưỡng tuyển sinh các trường Đại học khối B với các môn Toán – Hóa – Sinh. Bên cạnh đó, việc thay đổi hình thức xét tuyển của Bộ giáo dục trong các năm gần đây thì việc thi ngành Điều dưỡng dễ thở hơn.

Các bạn có thể xét tuyển vào các bổ hợp môn mở rộng gồm Toán – Lý – Hóa, Văn – Hóa – Sinh hay Toán – Hóa – Anh. Điều đó giúp các bạn sẽ tăng thêm cơ hội đỗ vào các trường có ngành Điều dưỡng.

>>> Bạn có biết: Biểu tượng ngành Điều dưỡng là gì?

2. Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Một số lĩnh vực liên quan đến sức khỏe con người như nhóm ngành Y Dược đều lấy điểm chuẩn rất cao. Trong đó, khối ngành Điều dưỡng cũng vậy. Theo đó, số lượng thí sinh tham gia ứng tuyển ngành này càng nhiều khiến cho các trường chuyên về nhóm Y Dược luôn ở mức cao.

Do vậy, khá nhiều thí sinh băn khoăn, không biết mình có cơ hội theo học ngành Điều dưỡng hay không. So với ngành Bác sĩ đa khoa thì điểm chuẩn ngành Điều dưỡng luôn ở mức thấp hơn nhiều, mức độ cạnh tranh cũng được đánh giá vừa phải.

Do vậy, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi điểm chuẩn ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học dao động từ 19 đến 24 điểm.

Đa số tại các trường Đại học chuyên ngành Y Dược đều có đào tạo ngành Điều dưỡng, trong đó phải kể đến như Đại học Y Dược TPHCM, trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình… Để trúng tuyển vào ngành Y Dược nói chung và Điều dưỡng nói riêng thì phải có học lực khá giỏi. Thậm chí mỗi môn cần đảm bảo đạt 7 điểm/ môn thì mới đạt được giấc mơ Y Dược.

Với những bạn có học lực trung bình khá, không đỗ vào các trường Đại học thì các bạn có thể chọn Cao đẳng trở thành bến đỗ lý tưởng. Dù không danh tiếng như cấp bậc Đại học nhưng hệ Cao đẳng cũng có những lợi thế để bạn theo học. Hệ Cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn hơn, có mức học phí rẻ hơn so với hệ Đại học.

3. Nên học ngành Điều dưỡng ở trường nào?

Với những thông tin điểm chuẩn ngành Điều dưỡng ở trên thì các bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngôi trường đào tạo phù hợp.

Với các bạn học sinh khá giỏi thì có thể xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược kể trên. Tuy nhiên với những bạn có học lực trung bình – khá thì có thể xem xét đăng ký vào các trường Cao đẳng Y Dược HCM.

Hiện nay, các trường này đều trực thuộc quản lý của Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Do vậy mà các bạn có thể yên tâm lựa chọn ngôi trường này. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây như: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch…

Những ngôi trường này được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng và đang đào tạo rất nhiều thí sinh, các bạn không phải lo lắng. Tại các trường Cao đẳng Y Dược uy tín thì đều đầu tư có đội ngũ thầy cô chuyên môn, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm và luôn cống hiến hết mình cho công việc.

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng có cao không
Có nhiều sự lựa chọn học ngành Điều dưỡng

Các trường đều đạt chuẩn về hệ thống cơ sở vật chất, trang bị thêm thiết bị hiện đại, phòng thực hành, dụng cụ y tế, hóa chất…Không chỉ vậy, nhà trường luôn đổi mới hệ thống phòng học, máy chiếu, máy tính…chuẩn châu Âu nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em sinh viên.

Việc thực hiện triết lý học tập theo mục tiêu “ học đi đôi với hành tại Nhà trường giúp các em sinh viên được nâng cao tay nghề, hoàn toàn tự tin xin việc sau khi tốt nghiệp.

>>> Xem thêm: Bà tổ ngành Điều dưỡng với hành trình đầy dấu ấn

Lựa chọn ngôi trường học lý tưởng thì các em sẽ có thành xuân vô cùng tươi đẹp và trở lên ấn tượng, hoàn hảo. Tương lai của các em vô cùng rộng mở khi đến với Nhà trường.

Ngoài ngành Điều dưỡng thì trường hiện còn đào tạo ngành chất lượng khác gồm Y học cổ truyền và Dược học. Không chỉ vậy, nhà trường còn áp dụng mức học phí rẻ, rất phù hợp với điều kiện kinh thế hiện nay. Do vậy mà việc lựa chọn ngôi trường đào tạo ngành Y Dược chuẩn sẽ giúp bạn mở rộng tương lai hơn nhiều mà không phải lo lắng về học phí.

4. Sinh viên ngành Điều dưỡng được đào tạo những gì?

Học ngành Điều dưỡng sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức để được làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện từ Trung ương đến địa phương. Sinh viên sẽ được thực hiện công việc từ hướng dẫn người bệnh cũng như người nhà của họ tự điều trị bệnh ngay tại nhà.

Đồng thời phối hợp với các bác sĩ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân; hướng dẫn người bệnh dùng thuốc đúng cách; truyền đạt ý kiến người bệnh đến bác sĩ;…Với điều dưỡng viên giỏi thì họ vừa lên kế hoạch xây dựng và tổ chức quy trình Điều dưỡng.

Không chỉ vậy, điều dưỡng viên có thể đào tạo với tổ chức quản lý của cán bộ Điều dưỡng viên mới vào nghề. Sau khi tốt nghiệp thì cử nhân Điều dưỡng sẽ tham gia công tác tư vấn, công tác, giáo dục sức khỏe, đề xuất biện pháp khám chữa bệnh để cộng đồng và người dân phát triển hơn.

Bài viết trên đây chia sẻ về điểm chuẩn ngành Điều dưỡng bao nhiêu giúp các bạn lựa chọn và có định hướng nghề nghiệp tốt nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc các bạn thành công mà may mắn khi đến với ngành học này.

1/5 - (1 bình chọn)

About The Author

Giáo dục