Top 10 ngành dễ kiếm việc nhất trong tương lai

Top 10 ngành dễ kiếm việc nhất trong tương lai

Nền kinh tế Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc, nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề giai đoạn 2020-2030 ngày càng cao. Trong bài viết này, Zila Education xin đưa ra 10 gợi ý những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

10 ngành dễ kiếm việc nhất trong tương lai

1. Y dược

Y dược là ngành khoa học sức khỏe, liên hệ trực tiếp tới y khoa và hóa học, với nhiệm vụ chính là nghiên cứu, sản xuất, tiêu hủy, kiểm soát lượng sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả. Đặt trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 bùng nổ, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực y tế chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ tới vậy.

Dự kiến tới năm 2021, ta cần bổ sung tới 10.000 nhân lực ngành Y dược trong hệ thống khám – chữa bệnh trên cả nước. Với đặc thù ngành yêu cầu về cả tài năng và đức hạnh, sinh viên ngành Y dược luôn được chú trọng đào tạo chuyên môn, kinh nghiệm thực tế hơn so với các ngành khác.

2. Ngôn ngữ Anh

Học ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được nghiên cứu, học hỏi, khám phá các văn bản bằng tiếng Anh và học cách sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực khác nhau: Kinh tế, Tài chính, Xuất nhập khẩu,… Với xu thế toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, tự do thương mại ngày càng được chú trọng tại Việt Nam, giúp nhu cầu nhân lực ngành ngôn ngữ Anh vào hàng top đầu trong thị trường.

Theo đó, Tổng Cục Thống kê Lao động dự báo nhu cầu tuyển dụng nghề Biên – Phiên dịch, thuộc ngành ngôn ngữ Anh tăng tới 17% vào năm 2026. Đây là ngành nghề năng động, ứng dụng đa lĩnh vực, tạo ra một môi trường mở, cạnh tranh cao cho các bạn sinh viên.

3. Ngành marketing

10-nganh-de-kiem-viec-nhat-trong-tuong-lai
10 ngành dễ kiếm việc nhất trong tương lai

Xem thêm: Ngành dịch vụ là gì?

Với sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp tại Việt Nam, số lượng nhân lực dành cho ngành này là vô cùng lớn . Vì vậy thật dễ hiểu để thấy được sức nóng mà ngành nghề này tạo ra trên thị trường việc làmtại Việt Nam.

4. Ngành công nghệ thực phẩm

Với dân số hơn 90 triệu dân thì hiện nay nhu cầu về cung cấp thực phẩm là vô cùng lớn đối với nước ta , ngoài ra Việt nam còn là một nước với kim ngạch xuất khẩu thực phẩm vô cùng lớn trên thế giới. Vì vậy đòi hỏi một lượng nhân công vô cùng dồi dào đối với ngành nghề này , giới trẻ cần lưu tâm ngành này để xin việc được dễ dàng hơn.

5. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Du lịch – khách sạn hiện nay đang là một ngành mũi nhọn đáng đầu tư tại Việt nam. Sở hữu tiềm năng du lịch vô cùng lớn như các danh lam thắng cảnh đã được thế giới công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, chuỗi nhà hàng đẳng cấp và sang trọng. Việt Nam hiện nay rất chú tâm đến việc tuyển dụng ngành nghề này , vì vậy các bạn trẻ khi tốt nghiệp chuyên ngành du lịch-khách sạn thì cơ hội xin việc rất dễ dàng.

6. Ngành Xây dựng

Xây dựng cũng là một ngành luôn có tốc độ phát triển nóng, cùng với sự phát triển kinh tế, các dự án xây dựng lớn cũng tăng trưởng, kéo theo nhu cầu nhân lực kỹ sư, thiết kế, kỹ thuật viên. Đây không chỉ là ngành học dễ xin việc nhất trong những năm tới mà với tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác, mức lương trong ngành xây dựng còn thuộc mức cao so với mặt bằng chung cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn

7. Điện – Cơ khí – Sửa chữa ô tô

Nhu cầu kỹ thuật viên hệ thống điện, cơ khí, ô tô,… tăng rất nhanh trong những năm gần đây, trong khi nhân lực thiếu hụt rất nhiều. Do đó, đây đang là một trong những ngành thuộc top các ngành nên học hiện nay bởi tỷ lệ tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường rất cao, đặc biệt với những bạn còn phân vân nên học ngành gì để dễ xin việc, thì đây là lựa chọn đúng đắn

8. Chăm sóc sắc đẹp

Spa-la-nganh-de-kiem-viec-trong-tuong-lai-khi-nhu-cau-lam-dep-cua-con-nguoi-tang-cao
Spa là ngành dễ kiếm việc trong tương lai khi nhu cầu làm đẹp của con người tăng cao

Xem thêm: Ngành văn học ra làm gì

Đời sống được tăng cao, con người sẽ ngày càng để ý đến vẻ bề ngoài nhiều hơn nhất là các chị em phụ nữ. Do đó, để đáp ứng tối đa nhu cầu của một nửa thế giới nghề chăm sóc sắc đẹp trở nên ngày càng hót. Các spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và cần đến nguồn nhân lực dồi dào. Do đó, các ngành liên quan đến chăm sóc sắc đẹp cũng là một trong các ngành nghề hot năm 2018.

9. Phục vụ trong quân đội, an ninh

Tại sao nó tồn tại mãi mãi? Bao giờ cũng vậy, ngay cả khi chúng ta đang sống trong hoà bình thì chúng ta vẫn cứ e sợ những cuộc chiến tranh có thể đến bất cứ lúc nào trong tương lai. Chúng ta luôn cần có quân đội bảo vệ. Quân đội là do nhà nước quản lý khi học các trường đào tạo chính quy thường ra trường sẽ được bổ nhiệm công tác ngay chứ không phải đợi chờ như các ngành khác.

10. Nghề nấu ăn

Là nghề mà bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu, không ở đâu là không có nhu cầu nhân lực về bếp. Tỉ lệ theo sự phát triển của xã hội, nhu cầu ăn uống, liên hoan gia tăng kéo theo nhà hàng, dịch vụ ăn uống mọc lên liên tục.

Là nghề yêu cầu nhiều đến đam mê và năng khiếu, cũng được cho là nghề khá vất vả. Tuy nhiên đây lại là nghề ổn định và có thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến. Học nấu ăn phù hợp với cả nam và nữ. Có thể đi làm tại các nhà hàng, khách sạn, hoặc tự kinh doanh nếu muốn.

Trên đây là 10 ngành dễ kiếm việc nhất trong tương lai, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Chúc các bạn thành công

Rate this post

About The Author

Tin tức