Cử nhân ngành Điều dưỡng là gì? Mức lương ngành điều dưỡng là bao nhiêu?

Cử nhân ngành Điều dưỡng là gì? Mức lương ngành điều dưỡng là bao nhiêu?

Ngành Điều dưỡng đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm bởi nhu cầu về nhóm ngành Y Dược rất lớn, đặc biệt là ngành Điều dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng tiếng Anh là gì? Cử nhân điều dưỡng là gì? Cử nhân điều dưỡng lương bao nhiêu?

Điều dưỡng tiếng anh là Nursing (Y tá) – tên gọi dùng để chỉ một ngành trong hệ thống các ngành Y tế. Nhiệm vụ của ngành Điều dưỡng là cải thiện, nâng cao sức khỏe của con người. Nên nhà nước ngày càng chú trọng hơn việc đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân từ đó ngày càng có nhiều những trường cao đẳng, đại học tạo điều kiện cho những thí sinh đam mê ngành này. Cũng từ đây, nhiều chức danh ra đời, chẳng hạn như: cử nhân điều dưỡng, Điều dưỡng Viên, bác sĩ Điều dưỡng,…

Cử nhân ngành Điều dưỡng là gì?

 Có nhiều suy nghĩ cho rằng khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng từ bậc đại học trở lên mới được gọi là cử nhân ngành Điều dưỡng nhưng trên thực tế thì khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được gọi là cử nhân điều dưỡng Cao đẳng, như vậy sẽ phân biệt được so với cử nhân Điều dưỡng ở hệ đại học. Đối với những bạn tốt nghiệp Trung cấp thì sẽ được gọi là điều dưỡng viên.

Nên để trở thành bác sĩ Điều dưỡng thì các thí sinh cần phải thi đỗ đại học Y và trải qua quá trình học tập trong khoảng từ 4 – 6 năm.

Điều dưỡng là ngành học có hệ thống nguồn nhân lực hùng hậu trong lĩnh vực tế nên các điều dưỡng viên sẽ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và phòng tránh được những bệnh truyền nhiễm cho cộng đồng.

Đặc biệt sau khi tốt nghiệp  Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ thì sinh viên có thể làm việc tại nhưng bệnh viện, trung tâm y tế hoặc các cơ sở  để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe từ địa phương đến tuyến trung ương.

Cụ thể các công việc cử nhân ngành Điều dưỡng có thể làm như:

  • Thực hiện thăm khám và điều trị bệnh, chăm sóc người bệnh theo đúng chuyên ngành điều dưỡng ở những cơ sở y tế, trung tâm tuyến trung ương đến các địa phương.
  • Xây dựng các chính sách liên quan đến việc chăm sóc người bệnh, thể hiện vai trò quản lý chăm sóc bệnh lý của mình trong các cơ quan mà mình đang thực hiện công việc.
  • Khi tích lũy đủ công nghiệp các điều dưỡng có thể mở những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhằm tư vấn sức khỏe tốt nhất để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Công việc này giúp bạn tự chủ về mặt kinh tế và ổn định hơn sự nghiệp.
  • Tham gia vào công tác giảng dạy tại những trường cao đẳng, đại học,  môi trường giáo dục để truyền đạt kiến thức.

Có thể thấy rằng ngành điều dưỡng có đa dạng cơ hội việc làm và phù hợp với rất nhiều đối tượng nhưng để có thể nắm bắt tốt kiến thức và kỹ năng để hoàn thành tốt công việc ngành điều dưỡng nên ngay từ khi theo đuổi ngành điều dưỡng thì bạn cần phải tích cực trau dồi chuyên môn, kỹ năng mềm…

Cử nhân Điều dưỡng lương bao nhiêu? 

Cử nhân Điều dưỡng lương bao nhiêu? Có rất nhiều các bạn trẻ thắc mắc và muốn tìm hiểu mức lương của ngành. Được đánh giá là một trong những ngành nghề có mức thu nhập ổn định và mức lương cao. Ngành Điều dưỡng  sẽ không có quy định cụ thể về mức lương của từng người, tuy nhiên tùy thuộc vào bằng cấp công việc, độ khó và bằng cấp mà mỗi điều dưỡng viên sẽ hưởng các mức thu nhập khác nhau.

Tại Việt Nam, ngành Điều dưỡng viên mỗi cử nhân sẽ được hưởng mức lương từ 7 – 8 triệu/ tháng. Ngoài mức lương cơ bản thì điều dưỡng viên còn nhận được thêm các khoản như tiền trực ca (mỗi ca trực sẽ  được nhận từ 200 – 300 nghìn đồng. Trường hợp là điều dưỡng viên là một điều dưỡng viên có nhiều kinh nghiệm thì mức lương bạn có thể nhận được từ  15 triệu/ tháng. Đây chính là cơ hội phát triển của ngành Điều dưỡng với mức lương khủng. 

cu-nhan-dieu-duong 

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 

Có thể thấy cơ hội việc làm ngành Y Dược được rộng mở, hiện nay trên địa bàn cả nước, đặc biệt có một số trường cao đẳng thực hiện phương thức xét tuyển thuận lợi và dễ dàng. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại TPHCM uy tín, chất lượng. Nhà trường áp dụng hình thức xét học bạ với điều kiện:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

Nếu các bạn có đam mê với các ngành Y Dược hãy nhanh chóng tham gia đăng ký xét tuyển tại nhà trường theo các cách sau:

  • Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ
  • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường

02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);

02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);

01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập;

04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

  • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ từ trang Thông tin về trường sĩ quan không quân xoay quanh ngành Cử nhân điều dưỡng là gì? Cử nhân điều dưỡng lương bao nhiêu. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với thí sinh, từ đó có định hướng chính xác trong tương lai.

Rate this post

About The Author

Giáo dục Tuyển sinh