Thời gian Liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh trong bao lâu?

Thời gian Liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh trong bao lâu?

Thời gian Liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh trong bao lâu? Nhu cầu muốn học Liên thông Đại học hiện nay được rất nhiều người quan tâm đến, nhằm mong muốn có cơ hội lựa chọn việc làm trong môi trường tốt nhất. Để có được lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc trên, quý độc giả cùng tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về khái niệm Nữ hộ sinh

Thời điểm năm 1900 – 1550 thời Ai Cập cổ đại thì Hộ sinh có nguồn gốc ở dạng Anh nữ Midwifed. Điều này nhằm nói về các Nữ hộ sinh làm việc trong lĩnh vực Y tế, sẽ trực tiếp thực hiện những công việc như chăm sóc sức khỏe đối với phụ khoa và sản khoa. 

Tìm hiểu về khái niệm Nữ hộ sinh

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng Nữ hộ sinh chính là “Bà đỡ”, bên cạnh nhiệm vụ chính là đỡ đẻ thì sẽ chịu trách nhiệm trong quá trình tư vấn sức khỏe sinh sản (những phương pháp phòng ngừa được những căn bệnh phụ khoa, những dụng cụ tránh thai an toàn nhất hiện nay,… Đánh giá chung cho thấy đây chính là vị trí có vai trò rất quan trọng đối với các sản phụ trong quá trình thực hiện kế hoạch chăm sóc sản phụ trong thời gian chuyển dạ, vượt cạn thành công, mang đến các kiến thức liên quan đến sức khỏe sinh sản, phụ khoa và chăm sóc trẻ < 5 tuổi,…

Những lý do nên học Liên thông Đại học

Hiện nay, sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng luôn có nguyện vọng học liên thông lên đại học. Do đó, không chỉ riêng các sinh viên Khoa Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn mà các sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học,… cũng luôn muốn được học liên thông. 

Các giảng viên hàng đầu của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đưa ra một số lý do nhằm lý giải cụ thể vấn đề trên như sau:

+ Hiện nay, xã hội ngày một phát triển mạnh mẽ, do đó yêu cầu về chất lượng nhân lực ngày càng cao. Nếu như sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng và không được trau dồi thêm các kiến thức; kỹ năng nâng cao đồng nghĩa bạn sẽ lạc hậu về phía sau. Đối với ngành Hộ sinh cũng vậy, đây chính là ngành nghề đòi hỏi những người có tay nghề cao nhằm gánh vác cũng như thực hiện các công việc liên quan đến sức khỏe của các bà mẹ và trẻ sơ sinh.

+ Khi theo học hệ Liên thông Đại học sinh viên sẽ có thêm những cơ hội nâng cao, bổ sung thêm các kiến thức. Bên cạnh đó, những môn chuyên ngành trong ngành Hộ sinh sẽ được tìm hiểu, được học sâu hơn.

+ Giải thiểu được tình trạng cạnh tranh đặc biệt đối với những trường hợp muốn vào làm trong môi trường nhà nước.

Liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh trong thời gian bao lâu?

Sau khi đã trúng tuyển vào hệ Liên thông Đại học chuyên ngành Hộ sinh các bạn sẽ được tiến hành đào tạo trong thời gian từ 1,5 – 2 năm. Sau khoảng thời gian này sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học Hộ sinh.

Thông tin về thời gian học Liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh

Vì vậy, những đối tượng có nguyện vọng học Liên thông đang đi làm thì nên dành thời gian để học tập; trau dồi thêm các kiến thức và kỹ năng nâng cao. Hiện nay, các trường Đại học cũng luôn tạo điều kiện cho các đối tượng này, thời gian đi học sẽ linh hoạt hơn, học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc sẽ học cả ngày vào 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật. Theo đó, từng thí sinh có thể tự lựa chọn cho mình được khung thời gian học sao cho phù hợp nhất mà không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Không những các trường Đại học có thời gian đi học linh hoạt như vậy, mà hiện nay các trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… cũng hỗ trợ sinh viên học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh vào các khung thời gian linh hoạt, rất thuận lợi cho những đối tượng vừa muốn đi học vừa đi làm. Sau khi nhận được tấm bằng Cao đẳng/ Đại học Hộ sinh các bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp, đặc biệt sẽ hưởng mức lương xứng đáng. Bên cạnh đó, nếu như có thời gian các Nữ hộ sinh cũng có thể làm thêm các công việc chăm sóc mẹ và bé ngay tại nhà nhằm gia tăng thêm khoản thu nhập.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Liên thông Đại học Hộ sinh như thế nào?

Để tiến hành đăng ký xét tuyển học Liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh vào các trường Đại học Y Dược, yêu cầu cơ bản đầu tiên mỗi một thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

  • 02 Bản photo công chứng bằng; bảng điểm văn bằng.
  • 02 Bản học bạ tốt nghiệp THPT đã được công chứng xác thực.
  • 02 Bản công chứng hộ khẩu thường trú.
  • 02 Bản photo công chứng Giấy khai sinh.
  • 02 Bản photo công chứng giấy Chứng minh Nhân dân.
  • 01 Giấy khám sức khỏe.
  • 04 Hình 4×6 được chụp trong thời gian 6 tháng trở lại đây.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu của địa phương, hoặc dấu của cơ quan làm việc.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ ở trên, thí sinh hãy nhanh chóng gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường. Sau khi có kết quả phía nhà trường sẽ gửi giấy báo và thời gian cũng như lịch học cụ thể trong thời gian sắp tới. 

Hoặc đối với những thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ ở trên và gửi về theo đúng địa chỉ của nhà trường, cụ thể:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý & Quốc lộ 1A).

Mọi thắc mắc liên quan đến hệ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM hoặc những hệ đào tạo Cao đẳng chính quy hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, thí sinh có thể liên hệ nhanh thông qua số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Toàn bộ thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thời gian học Liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh và hồ sơ xét tuyển vào ngành nghề này. Những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với những thí sinh đang có nguyện vọng học nâng cao, tích lũy các kiến thức nghề nghiệp trong tương lai về sau.

Rate this post

About The Author

Giáo dục