Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì? Có nên học văn bằng 2 cao đẳng dược hay không là băn khoăn của nhiều sinh viên khi tìm hiểu về hệ văn bằng 2. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cho thí sinh được biết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học ngành Dược của nhiều học viên, Cao đẳng Dược Sài Gòn đã bổ sung hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào chương trình đào tạo. Hiện nay, ngành Dược đang đóng vị trí quan trọng trong xã hội. Ngoài trường Cao đẳng y dược Sài Gòn còn nhiều Trường Cao đẳng đã bổ sung hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào chương trình đào tạo với những điều kiện tuyển sinh khác nhau.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Văn bằng 2 hay còn gọi là bằng kép là bằng cấp được đào tạo cho những sinh viên có nhu cầu được học và chứng nhận thêm một ngành đào tạo khác với ngành học chính quy của mình. Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho những đối tượng đang học chính quy ngành học khác nhưng có đam mê học thêm ngành Dược.

Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp của ngành học chính quy mà sinh viên đang theo học.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Học văn bằng 2 như thế nào?

Hiện nay, có nhiều hình thức đào tạo văn bằng hai khác nhau. Ở tất cả các trình độ học vấn đều có đào tạo văn bằng 2, từ Trung cấp, Cao đẳng đến Đại học.

Hiện nay có hai hình thức đào tạo văn bằng 2 đó là:

  • Đào tạo văn bằng 2 hệ chính quy: ở hình thức này, học viên sẽ học tập ngay tại cơ sở đào tạo mà bạn đăng kí học.

  • Đào tạo văn bằng 2 hệ không chính quy: đây là hình thức học vừa làm vừa học. Sinh viên phải lên lớp ít hơn so với hình thức chính quy mà chủ yếu là học từ xa với sự hướng dẫn của giảng viên. Hình thức cũng được nhiều người lựa chọn vì điều kiện ở xa

Sau khi hoàn thành chương trình học của văn bằng 2, học viên các trường sẽ được cấp bằng tốt nghiệp tùy theo hình thức đào tạo mà bạn đang theo học.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh:

  • Những học viên có bằng CĐ, ĐH trong nhóm ngành sức khỏe thì sẽ học trong 20 tháng.

  • Những học viên có bằng CĐ, ĐH ngoài nhóm ngành sức khỏe thì sẽ có thời gian học dài hơn là 24 tháng.

Có nên học Dược văn bằng 2 không?

Chương trình đào tạo văn bằng 2 không quá nặng

Chương trình đào tạo văn bằng 2 sẽ giảm tải các khung kiến thức đại cương chung như Chủ nghĩa Mác – Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tin học, trùng lặp với văn bằng 1. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Những khung kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành cũng sẽ được giảm tải phù hợp.

Thời gian học rút ngắn và linh hoạt

So với các hình thức học khác, thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Dược được rút ngắn hơn. Phần lớn các trường đều mở thêm lớp học buổi tối và cuối tuần, phù hợp vừa đi học vừa đi làm hoặc học song song hai trường, hai chuyên ngành. Cao đẳng Dược đều đào tạo văn bằng 2 theo hình thức tín chỉ. Người học có thể linh hoạt đăng ký thời gian học cho phù hợp với lịch trình của bản thân.

Thời gian sẽ học vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Chương trình học sẽ được giảm tải một số môn học đã được học, giúp các em tiết kiệm được thời gian.

Mỗi trường cao đẳng có thời gian đào tạo khác nhau. Tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thời gian đào tạo đối với những sinh viên đã có bằng cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như dược, xét nghiệm y học, điều dưỡng, kỹ thuật phục hồi chức năng… là 20 tháng. Còn đối với những sinh viên có bằng cao đẳng nhưng không thuộc nhóm ngành sức khỏe (như sư phạm, ngân hàng, kế toán thì thời gian đào tạo kéo dài hơn là 24 tháng.

Chương trình học đào tạo hệ Văn bằng 2 bám sát thực tiễn thời lượng cho thực hành chiếm tới 70%, 30% còn lại là lý thuyết. Chương trình học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, đảm bảo sau khi ra trường các sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng dược có thể tự tin hành nghề tại nhiều vị trí công việc khác nhau.

Học viên hoàn toàn có thể tin tưởng, sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 cao đẳng Dược, sẽ nắm được những kiến thức và kỹ năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu của ngành nghề.

Cơ hội việc làm rộng mở

Với lượng kiến thức, kỹ năng đa dạng từ hai ngành học sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm, có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn đến từ nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau. Ngoài ra, ngành Dược luôn là ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất là nhân lực có chuyên môn cao.

 

Rate this post

About The Author

Tin tức