Trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay ba mẹ cần biết

Trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay ba mẹ cần biết

Các hãng hàng không hiện nay đều quy định độ tuổi trẻ em có thể đi máy. Vậy trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay? Hãy tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây các bạn nhé.

Trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay

Trẻ em và trẻ sơ sinh là đối tượng mà các hãng hàng không đều đặc biệt quan tâm. Mặc dù có những điều khoản khác nhau nhưng chung quy lại vẫn có vài điểm chung như:

Hãng hàng không chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trong các trường hợp sau:

– Trẻ sơ sinh phải khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền.

– Mỗi cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 1 trẻ.

Trong trường hợp, một người lớn đi cùng với 2 trẻ em trở lên phải thực hiện đúng những quy định sau:

– Từ trẻ thứ hai, mỗi một trẻ phải mua một vé trẻ em và phải đặt và trả tiền dịch vụ tiếp viên đi cùng. Đồng thời, quý khách phải liên hệ đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so đối với chuyến bay quốc tế.

– Các hãng hàng không tuyệt đối không nhận vận chuyển trẻ sơ sinh đi một mình, trẻ dưới 14 ngày tuổi hoặc phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ.

Tre-em-bao-nhieu-tuoi-duoc-di-may-bay-mot-minh
Trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay một mình

Nếu trẻ có sức khoẻ không bình thường hoặc sinh thiếu tháng nhưng không phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ nói trên thì cha, mẹ hoặc người được uỷ quyền phải hoàn thành các thủ tục sau:

– Hoàn thành các thủ tục như đối với khách phải xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay (MEDA)

– Phải có người đi cùng là bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi.

Trẻ em có thể đi máy bay một mình không?

Hiện nay Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất cung cấp dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình hay còn gọi là dịch vụ UM.

Trẻ em đi một mình (UM): Là trẻ em trong độ tuổi từ 2 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi không cùng đi trên một chuyến bay với cha, mẹ/người giám hộ hoặc người được cha, mẹ/người giám hộ của trẻ em uỷ quyền.

Thời gian để tính tuổi của UM được tính đến ngày dự định khởi hành của chuyến bay đầu tiên. Trường hợp trẻ em từ 12 tuổi trở lên đến dưới 15 tuổi có yêu cầu dịch vụ trẻ em đi một mình sẽ được xem xét và chấp nhận tương tự như đối với trẻ em đi một mình từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục cho trẻ đi máy bay

Nhung-giay-to-can-chuan-bi-de-lam-thu-tuc-bay-cho-tre-em
Những giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục bay cho trẻ em

Xem thêm: Tổng hợp danh sách các hãng hàng không ở Việt Nam

Để làm thủ tục bay cho trẻ em, ba mẹ cần phải đem những loại giấy tờ cần thiết tùy theo quy định của từng hãng hàng không, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Mang theo Giấy khai sinh (bản chính) hoặc bản sao hợp lệ của trẻ, trường hợp trẻ dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh.
  • Khi làm thủ tục bạn cần nhanh chóng đưa đầy đủ thông tin của trẻ (dưới 2 tuổi), bởi số lượng trẻ cho phép trên mỗi chuyến bay tối đa là 16 trẻ.
  • Trẻ trên 14 tuổi được dùng CMND hoặc giấy Căn cước công dân.
  • Trẻ em đi cùng với người lớn trên 18 tuổi mà không phải là bố, mẹ thì phải có giấy ủy quyền của bố mẹ trẻ, hoặc giấy chứng nhận thân nhân.
  • Trường hợp trẻ được nuôi dưỡng bởi các tổ chức xã hội thì cần phải có giấy xác nhận có giá trị sử dụng 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Hy vọng qua thông tin trên các bạn đã nắm được thông tin trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay. Như vậy, các bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không phù hợp với yêu cầu để có một hành trình bay cho mình và cho bé yêu vừa tiết kiệm lại an toàn.

Rate this post

About The Author

Tin tức