Quy định hành lý khi đi máy bay nội địa như thế nào?

Quy định hành lý khi đi máy bay nội địa như thế nào?

Quy định hành lý khi đi máy bay nội địa là một thông tin mà rất nhiều hành khách cần nắm rõ để giảm thiểu thời gian làm thủ tục ở sân bay. Để giúp các bạn có thể hiểu thêm về những quy định này, chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể và rõ ràng trong bài viết này. 

Quy định hành lý khi đi máy bay nội địa

Việc quy định về hành lý máy bay sẽ được tuân thủ theo quy định của từng hãng hàng không, do đó sẽ là không giống nhau và giữa các hạng ghế ngồi cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên các hãng hàng không đều có quy định chung về kích thước hành lý đó là: Hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm hay 22′ x 11′ x 9′) cho mỗi kiện. Nếu như hành lý vượt quá số lượng, cân nặng hoặc kích thước theo quy định thì bạn sẽ phải ký gửi số hàng hóa vượt quá quy định hoặc là bỏ lại tại sân bay.

Theo quy định về hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines hành khách tham gia chuyến bay nội địa sẽ được phép mang tối đa 20 kg ký gửi + 7 kg xách tay nếu như bạn mua vé hạng ghế phổ thông. Còn đối với hạng thương gia hành lý của bạn tối đa là 30 kg hàng ký gửi và 7 kg hàng xách tay. Trong trường hợp số hàng hóa mà bạn vượt quá số cân quy định thì bắt buộc bạn phải mua thêm số kg hành lý đã vượt quá với giá 85.000 VNĐ/kg hành lý. Chính vì vậy, nếu như bạn không muốn mua theo hành lý thì cần phải biết thông tin này.

Quy-dinh-hanh-ly-khi-di-may-bay-noi-dia
Quy định hành lý khi đi máy bay nội địa

Đối với hãng Jetstar Pacific hành khách khi tham gia chuyến bay của Jetstar Pacific thì sẽ được phép mang 01 hành lý xách tay lớn và vật dụng nhỏ với tổng trọng lượng không quá 07 kg và hành lý ký gửi bạn cũng sẽ phải mất thêm phí và có trọng lượng tối đa không được vượt quá 32 kg.

Đối với hãng hàng không Vietjet Air cũng quy định hành khách sẽ được mang theo 7kg hành lý xách tay và các loại hàng hóa có trọng lượng vượt quá 7kg thì sẽ được tính vào hành lý ký gửi.

Thường thì các chuyến bay nội địa của các hãng hàng không Việt Nam sẽ quy định hàng hóa được phép mang theo có trọng lượng ít hơn so với các chuyến bay quốc tế. Và các chuyến bay nội địa cũng sẽ từ chối vận chuyển những đồ dùng, hải sản tươi sống, mực khô, thực phẩm nặng mùi như sầu riêng, nước mắm,… Tuy nhiên, hành khách vẫn có thể mang chúng lên máy bay nếu như gói cẩn thận và không để mùi bay ra xung quanh.

Khi đi các chuyến bay nội địa, hành khách không được phép mang theo những hành lý cồng kềnh. Đặc biệt, một số hàng hóa mà tất cả các hãng hàng không quy định từ chối hoặc nếu vận chuyển cũng phải tuân thủ các điều kiện vận chuyển như sau:

Cac-hang-hang-khong-khac-nhau-se-co-quy-dinh-hanh-ly-khi-di-may-bay-noi-dia
Các hãng hàng không khác nhau sẽ có quy định hành lý khi đi máy bay nội địa

Xem thêm: Tổng hợp danh sách các hãng hàng không ở Việt Nam

Thứ nhất các loại đồ uống có cồn với quy định phải đựng trong chai, bình thủy tinh, và phải được đóng kín hoàn toàn với thể tích không vượt quá 5 lít đối với đồ uống chứa cồn và 2 lít đối với các loại nước hoa.

Thứ hai là đối với các thiết bị y tế như: Bình oxy nhỏ, thiết bị trợ tim thì cũng phải là bình oxy có trọng lượng tối đa cho phép là 230g và thiết bị trợ tim thông thường. Đối với các loại đặc biệt thì hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển. 

Các chất gây nổ, các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn, khí ga, các vật phẩm dễ cháy nổ, các vật sắc nhọn, vũ khí, gậy (bóng chày, bi-a), gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf…đều là những vật dụng cấm mang theo trong các chuyến bay nội địa.

Trên đây là quy định hành lý khi đi máy bay nội địa mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về việc mang hành lý trước mỗi chuyến bay. Chúc bạn có một chuyến bay thuận lợi và một chuyến hành trình nhiều niềm vui.

Rate this post

About The Author

Tin tức