Cách xử lý khi bị huỷ chuyến bay bạn cần nắm rõ

Cách xử lý khi bị huỷ chuyến bay bạn cần nắm rõ

Có nhiều lý do khiến cho máy bay bị hủy chuyến như thiên tai, thời tiết…. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để giải quyết tình trạng khi chuyến bay của bạn bị hoãn, hủy.

Xử lý khi bị huỷ chuyến bay như thế nào?

Hãy liên lạc ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng nơi bạn đặt vé máy bay để xác nhận lại thông tin hoãn, hủy chuyến bay là chắc chắn hay chỉ là dự kiến. Nếu xác nhận chuyến bay bị hoãn, bạn nên tìm hiểu chính xác thời gian hoãn trong bao lâu để có quyết định cuối cùng về các hành trình cũng như kế hoạch tiếp theo. Còn nếu chuyến bay bị hủy, bạn nên cân nhắc đặt vé máy bay mới vì càng đặt sớm, khả năng bạn đặt được chuyến bay kế tiếp càng cao, dó đó sẽ hạn chế việc ảnh hưởng tới lịch trình.

Nếu bạn bay nhiều chặng nối tiếp nhau thì cần xác định xem các chặng kế tiếp có bị ảnh hưởng và có nguy cơ hoãn, hủy chuyến hay không. Nếu có, hãy liên hệ ngay với nhân viên hãng để được hỗ trợ kịp thời.

Nếu bạn đã mua bảo hiểm hàng không thì lúc này, bảo hiểm sẽ phát huy tác dụng. Hãy liên lạc với công ty bảo hiểm, có thể họ sẽ giúp bạn đặt được chỗ nhanh chóng hơn.

Cach-xu-ly-khi-bi-huy-chuyen-bay
Cách xử lý khi bị huỷ chuyến bay

Trong trường hợp bạn phải chờ đợi khá lâu mới đến chuyến bay kế tiếp, hãy liên hệ với nhân viên hàng không về dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống trong thời gian chờ. Nếu bạn nghỉ tại khách sạn, đừng quên giữ lại hóa đơn tính tiền. 

Trong thời gian chờ đợi tại sân bay, bạn không nên rời khỏi khu vực phòng chờ quá xa và luôn lắng nghe các thông báo từ hãng hàng không. Trong mọi trường hợp, hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh và lịch sự. Bởi mọi thái độ cáu giận, khó chịu đều không thể giúp bạn cải thiện tình hình. Vì thế, hãy thật thoải mái để xử lý sự cố một cách tốt nhất.

Nếu bạn quyết định không bay nữa, bạn có quyền yêu cầu hãng hoàn tiền vé cho mình. Nếu bạn đã đặt phòng khách sạn tại điểm đến, bạn hãy gọi tới khách sạn để thông báo và xin hủy đặt phòng hoặc đổi lại ngày giờ check-in phòng.

Một vài lưu ý khác khi chuyến bay bị hủy

Bạn có quyền yêu cầu hoàn lại tiền vé nếu quyết định không bay nữa. Tuy nhiên đó là trong trường hợp nếu chuyến bay bị hủy do kỹ thuật máy bay (nhưng cần biết là vẫn có một số hãng bay nội địa sẽ không chấp nhận hoàn tiền vé hay đền bù). Nếu chuyến bay bị hủy do thời tiết hay các lý do khách quan khác, hãng hàng không có thể từ chối hoàn tiền vé.

Xu-ly-hanh-ly-da-ky-gui-khi-may-bay-bi-huy-chuyen
Xử lý hành lý đã ký gửi khi máy bay bị hủy chuyến

Xem thêm: Tổng hợp danh sách các hãng hàng không ở Việt Nam

+ Về hành lý đã ký gửi:

  • Trong trường hợp thông báo hủy chuyến bay đến sau khi bạn đã làm xong thủ tục check-in, ký gửi hàng hóa, thì bạn nên tập trung lắng nghe những thông báo từ hãng hàng không, đặc biệt liên quan đến hành lý ký gửi.

  • Tùy vào cách xử lý của từng hãng hàng không đối với hành lý ký gửi khi chuyến bay bị hoãn mà sẽ có các cách giải quyết khác nhau. Nhưng về cơ bản, bạn cần phải tìm hiểu hành lý sẽ được hãng gửi sang chuyến bay thay thế hay hành khách sẽ nhận và làm lại thủ tục từ đầu.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi, sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc xử lý khi bị huỷ chuyến bay, để những chuyến đi luôn mang lại cảm giác thỏa mái nhất cho bạn. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn.

Rate this post

About The Author

Tin tức