Những lưu ý khi check in máy bay mà bạn cần biết

Những lưu ý khi check in máy bay mà bạn cần biết

Ngày nay chúng ta đã không còn xa lạ gì với chuyện đi máy bay. Tuy vậy, để đảm bảo chuyến bay thuận lợi nhất, có những lưu ý khi check in máy bay mà hành khách cần chú ý.

Giấy tờ cần thiết hành khách đi máy bay

Đối với chuyến bay nội địa, trước khi ra sân bay hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân.
  • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang.
  • Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo.
  • Giấy phép lái xe ô tô, giấy phép lái mô tô.
  • Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
  • Đối với các chuyến bay quốc tế hành khác cần chuẩn bị: Hộ chiếu, visa và các giấy tờ mà quốc gia đến yêu cầu.

Lưu ý khi check in máy bay

Nhung-luu-y-khi-check-in-may-bay-ban-can-biet
Những lưu ý khi check in máy bay bạn cần biết

Để làm thủ tục check in, bạn phải đến trước từ 3 tiếng đến 40 phút trước giờ bay.

Tại khu vực đăng kí làm thủ tục, nếu bạn chưa mua vé hoặc đặt vé online hãy liên hệ quầy hãng hàng không mà bạn chọn để mua và lấy vé. Sau khi lấy vé, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn lựa chọn chỗ ngồi nếu vé của bạn chưa ghi vị trí chỗ.

Nhân viên sẽ kiểm tra các giấy tờ thủ tục cần có của bạn, nếu bạn có hành lí sẽ đưa lên cân để nhân viên xem có hợp lệ không.

Sau khi hoàn thành thủ tục, nhân viên sẽ giao lại bạn các giấy tờ cá nhân, thẻ máy bay và cuống vé tương ứng với hành lí gởi.

Trên thẻ máy bay sẽ có thông tin về cổng mà bạn phải có mặt trước khi bay, giờ mở cổng, số ghế trên máy bay của bạn.

Nếu bạn bay ra nước ngoài, thì phải làm thủ tục xuất cảnh. Bạn sẽ đưa hộ chiếu/ visa cho nhân viên hải quan xem xét, nếu hợp lệ sẽ được đóng dấu.

Trước khi lên máy bay bạn sẽ phải kiểm tra an ninh. Bạn sẽ đi qua một máy từ và các hành lí của bạn phải chạy qua một máy quét để đảm bảo an ninh cho chuyến bay. Nếu bạn có đồng hồ, điện thoại hay bất kì vật dụng kim loại nào được phép mang lên máy bay, bạn hãy để vào một cái túi và cho ra đường khay để quét để tránh mất thời gian.

Lưu ý quan trọng khi lên máy bay

Check-in-khi-di-may-bay-la-gi
Check in khi đi máy bay là gì

Xem thêm: Tổng hợp danh sách các hãng hàng không ở Việt Nam

Hành khách phải có mặt ở cửa ra máy bay khoảng 20 – 30 phút để lên máy bay. Đây cũng là thời gian để các nhân viên kiểm tra và thông báo những hành khách chưa có mặt ra cửa máy bay. Cửa lên máy bay thường sẽ được thông báo đến bạn sau khi check in.

Hành khách không nên nhắc đến bom mìn khi lên máy bay. Hoặc trêu đùa rằng mang theo những vật dụng cấm. Điều này có thể dẫn đến chuyến bay bị chậm do phải dừng lại để kiểm tra. Hành khách cũng nên hạn chế sửa dụng điện thoại trên chuyến bay.

Khi lên máy bay vui lòng tắt nguồn hoặc để chế độ trên máy bay, vì các thiết bị này có thể gây nhiễu hệ thống điện tử của máy bay. Khi đi máy bay hãy chú ý lắng nghe hướng dẫn an toàn và làm theo những gì tiếp viên nhắc bạn. Ngoài ra hãy quan tâm đến Quy tắc ứng xử trên máy bay.

Hy vọng với những lưu ý khi check in máy bay mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi bạn chính thức đi làm thủ tục cho chuyến bay của mình. Chúc bạn có một chuyển bay an toàn và vui vẻ.

Rate this post

About The Author

Tin tức