Khối B ngành gì? Các ngành nghề khối B đang HOT hiện nay

Khối B ngành gì? Các ngành nghề khối B đang HOT hiện nay

Khối B ngành gì? Ra trường làm gì? là câu hỏi của rất nhiều sĩ tử trước khi đăng ký dự thi Đại học, Cao đẳng. Dưới đây là một vài ngành học của khối B Hot, lương cao, nhiều triển vọng mà các em có thể tham khảo và đưa ra định hướng nghề nghiệp tốt, phù hợp với mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khối B ngành gì?

Khối B là gì? Gồm những ngành gì?

Ngoài khối B truyền thống với 3 môn Toán, Hóa, Sinh thì hiện nay khối B đã được phát triển thành nhiều tổ hợp môn khác nhau. Điều này giúp cho thí sinh có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân. Các môn thi của các tổ hợp này cụ thể như sau:

 • Khối B00: Toán học, Hóa Học, Sinh học
 • Khối B01: Toán học, Sinh học, Lịch sử
 • Khối B02: Toán học, Sinh học, Địa lý
 • Khối B03: Toán học, Sinh học, Ngữ Văn
 • Khối B04: Toán học, Sinh học, GDCD
 • Khối B05: Toán học, Sinh học, KHXH
 • Khối B08: Toán học, Sinh học, Tiếng Anh
Khối B gồm những ngành gì?
Khối B gồm những ngành gì?

Xem thêm: Ngành Logistics là gì?

Khối B gồm những ngành nào? Các ngành khối B HOT nhất

Bạn học tốt khối B, có ý định theo học khối B nhưng lại đang phân vân chưa biết chọn ngành nghề nào phù hợp, ra trường có việc làm ổn định và một mức lương hấp dẫn. Vậy thì hãy yên tâm, khối B là một khối đa dạng ngành nghề, cơ hội việc làm rộng mở. Và dưới đây là những nhóm ngành khối B đang hot mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

 • Nhóm ngành Y – Dược: có thể nói rằng, học khối B thì ngành nghề này là ngành đầu tiên được nhắc tới. Mặc dù yêu cầu của ngành khá là cao với mức điểm của học sinh giỏi mới thi đỗ được nhưng ngành này vẫn dư sức thu hút giới trẻ. Trong ngành Y – Dược lại được phân chia thành nhiều phân ngành nhỏ như là: điều dưỡng, vật lí trị liệu và phục hồi chức năng, dược, hộ sinh, y tá,… Đây hiện đang là nhóm ngành HOT nhất, không chỉ tính năm nay mà cả ở trong tương lai.
 • Nhóm ngành Tài Nguyên – Khoáng Sản: đây là một nhóm ngành đòi hỏi khá nhiều sức khỏe của người học vì thế mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn nhóm ngành nghề này. Mặc dù là thế nhưng đây vẫn là nhóm ngành đứng trong top các ngành hot và dễ xin việc của khối B. Nếu như lựa chọn nhóm ngành này, sau này bạn có thể xin vào làm giảng viên tại các trường đại học, xin vào làm tại các trung tâm nghiên cứu về địa chất và khoáng sản.
Khối B gồm những ngành nào?
Khối B gồm những ngành nào?

Xem thêm: 4 ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam

 • Nhóm ngành Công Nghệ – Kỹ Thuật – Môi Trường: khi theo đuổi ngành nghề này sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực môi trường, làm việc về lĩnh vực môi trường. Sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận những vị trí như là: chuyên viên môi trường, hoặc làm việc ở các trung tâm phân tích trắc quan môi trường. Có thể nói đây là một nhóm ngành học thú vị, bạn phải không ngừng nỗ lực học tập và nghiên cứu sáng tạo ra các yếu tố mới để bảo vệ môi trường.
 • Nhóm ngành Công nghệ thực phẩm: đây là ngành chuyên nghiên cứu về lĩnh vực thực phẩm, sản xuất đồ ăn thức uống làm sao để đảm bảo dinh dưỡng, va đặc biệt là vệ sinh cho cộng đồng. Hiện nhóm ngành này đang đứng top ngành dễ xin việc bởi nó đang có nhu cầu về nhân lực là rất lớn, không chỉ riêng về chế biến mà ngành này còn đòi hỏi về vận hành máy móc và thiết bị để chế biến thực phẩm. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin vào làm việc ở các viện thực phẩm, viện dinh dưỡng, …
 • Nhóm ngành Thú Y- Chăn Nuôi: đây là ngành có lẽ không còn xa lạ đối với các bạn sĩ tử nữa. Bởi những năm gần đây, nhóm ngành này đang được phát triển về cả quy mô lẫn tính chuyên môn hóa chuyển từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang chăn nuôi tập trung để phát triển theo hướng bền vững. Mở ra cơ hội việc làm lớn cho các cử nhân ngành này.
 • Nhóm ngành Công nghệ sinh học: hiểu một cách đơn giản thì đây là một ngành nghiên cứu sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị để tạo ra sản phẩm với quy mô công nghiệp phục vụ lợi ích cho con người. Hiện nay, cùng với sự phát triển đời sống thì ngành nghề này lại càng được xã hội quan tâm. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này là vô cùng rộng mở.
 • Nhóm ngành Tài Nguyên và Môi Trường: trong bối cảnh công nghiệp hóa hiện đại hóa thì tài nguyên và môi trường đang được sử dụng và khai thác khá nhiều. Để đảm bảo cho sự khác thác tài nguyên được bền vững thì nhu cầu nhân lực ngành quản lý tài nguyên môi trường là rất lớn. Chính vì vậy mà đây là nhóm ngành nằm trong top các ngành dễ xin việc của khối B.

Trên đây là toàn bộ sẻ chia của chúng tôi về các ngành khối B. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể giải đáp hết thắc mắc của mình về “Khối B gồm những ngành nào? bao gồm những môn gì? Các trường đại học khối B ra sao? Học khối B ra làm nghề gì?” để có thể đưa ra quyết định đúng và phù hợp nhất với bản thân mình. 

Rate this post

About The Author

Tin tức