Tìm hiểu về hãng hàng không Emirates Airline của nước nào?

Tìm hiểu về hãng hàng không Emirates Airline của nước nào?

Hàng không Emirates Airline khá nổi tiếng ở khu vực Trung Đông. Hãng hàng không Emirates Airline của nước nào là câu hỏi khá nhiều người tìm kiếm, mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Hãng hàng không Emirates của nước nào?

Emirates là hãng Hàng không Quốc gia của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất, có trụ sở chính đặt tại Dubai, United Arab Emirates.

Hãng là một công ty con của Emirates Group, đồng thời các cổ phần của nó đang hoàn toàn thuộc sở hữu của của Tổng công ty Đầu tư Dubai trực thuộc chính phủ.

Chính quyền Dubai thành lập hãng hàng không Emirates vào tháng 5/1985. Với các chuyến bay khởi đầu đi Mumbai, New Delhi và Karachi với 1 chiệc Abus A300 và 1 máy bay Boeing 737-300.

hàng không Emirates
Hãng hàng không Emirates Airline

Xem thêm: Các hãng hàng không ở Việt Nam

Emirates là hãng hàng không 5 sao lớn nhất ở Trung Đông, hiện nay hãng hoạt động gần 3.400 chuyến bay mỗi tuần, phục vụ khách hàng đến hơn 142 thành phố ở 78 quốc gia trên châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, châu Phi, Án Độ và châu Á Thái Bình Dương.

Hãng hàng không Emirates ngày càng phát triển về quy mô, tầm cỡ và khẳng định tên tuổi của mình với uy tín và chất lượng hàng đầu.

2. Quy mô đội bay của hãng hàng không Emirates

Hiện nay, theo thống kê hàng không Emirates Airline sở hữu 221 chiếc máy bay các loại lớn và nhỏ.

hàng không emirates airline
Quy mô đội bay

Click ngay: Các hãng hàng không lớn nhất thế giới

3. Hệ thống mạng lưới, sân bay

Với hơn 142 điểm nằm ở các thành phố lớn thuộc 78 quốc gia trên khắp 5 châu lục, hãng hàng không Emirates phục vụ được đông đảo du khách có nhu cầu di chuyển.

Tại Việt Nam, hàng không Emirates Airline đã khai thác các hạng vé máy bay giá rẻ từ 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi các nước như Mỹ, Úc, Ý, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, HongKong và các thành phố du lịch như Dubai, London, Melbourne, Sydney, Muscat, Doha, Mumbai, Johannesburg, Brisbane, Male, Manchester, Cape Town, New York, Male, Manchester, Cape Town, Auckland, Barcelona, Damman, Perth, Kuwait, Jeddha, Thượng Hải, Bắc Kinh, Manila, Jakarta, Munich, Roma, Zurich, Glasgow, Mat-xcơ-va, Vienna, Dussledorf và Hamburg … 

4. Hạng ghế trên chuyến bay

Hãng hàng không Emirates là hãng hàng không 5 sao, phục vụ khách hàng với 3 hạng ghế chính là:

  • Hạng Phổ Thông (Economy Class)
  • Hạng Phổ thông đặc biệt (Dulux – Economy Premium)
  • Hạng Thương gia (Bussiness Class)
Hãng hàng không Emirates Airline
Hãng hàng không Emirates Airline

5. Quy định về hành lý trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates

Đối với hành lý xách tay

Quy định hành lý xách tay đúng theo chuẩn quốc tế, kích thước hành lý xách tay nhỏ hơn 115 cm.

Ghế hạng nhất và thương gia: được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay: một cặp xách tay hoặc một túi xách hoặc một túi đựng quần áo. Cặp xách mang theo không được vượt qua kích thước 45 x 35 x 20 cm, túi xách không được vượt quá 55 x 38 x 20 cm, túi đựng quần áo không được dày hơn 20 cm. Trọng lượng của mỗi kiện không được vượt quá 7 kg.

Ghế hạng phổ thông: được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay với kích thước không vượt quá 55 x 38 x 20 cm và trọng lượng không vượt quá 7 kg.

Các mặt hàng miễn thuế như: rượu, nước hoa, thuốc lá được phép xách tay lên máy bay với số lượng phù hợp tùy theo từng hạng đặt chỗ. Quý khách nên lưu ý đến quy định của hải quan về hạn chế mang theo rượu tại một số sân bay, điểm đến.

Đối với hành lý ký gửi

Trọng lượng hành lý cho mỗi hạng ghế được quy định như sau:

Ghế hạng Phổ Thông (Economy Class): 30kg hành lý

Ghế hạng Thương Gia (Business Class): 40 kg hành lý 

Ghế hạng Nhất (First Class): 50 kg hành lý

Đối với những hành khách di chuyển đến từ/đi từ Canada, Bắc Mỹ, Nam Mỹ thì quy định về hành lý có sự thay đổi. Vé máy bay hãng hàng không Emirates đến Bắc Mỹ sẽ cho phép mang 2 túi với tổng trọng lượng 23kg cho hạng Phố Thông hay 32kg với hạng Thương Gia và hạng Nhất. Trường hợp, hành khách đi Nam Mỹ lại được mang 2 túi với tổng trọng lượng 32kg áp dụng cho tất cả các hạng vé.

Tìm hiểu về hãng hàng không Emirates Airline của nước nào? Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Rate this post

About The Author

Tin tức