Ý nghĩa của tướng lông mày lá liễu và cách vẽ lông mày chuẩn nhất

Ý nghĩa của tướng lông mày lá liễu và cách vẽ lông mày chuẩn nhất

Lông mày lá liễu là dáng mày biểu tượng của vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính đang được rất nhiều chị em yêu thích. Vậy lông mày lá liễu là như thế nào? Quan niệm tướng số lông mày lá liễu là gì? Theo dõi bài viết để có câu trả lời các bạn nhé.

Thế nào là lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu là chỉ dáng lông mày có hình dạng mềm mại, thanh mảnh như cành lá liễu đang rủ. Đặc điểm thường thấy ở cặp lông mày lá liễu:

  • Chiều dài: so với nhiều dáng lông mày cơ bản thì mày lá liễu có chiều dài hơn hẳn. Nó bắt đầu từ phần đầu của lông mày và kéo dài tới gần phần cuối đuôi mắt.
  • Phần đầu: thường được vẽ hơi thuôn tròn.
  • Phần đuôi: được kéo dài và nhỏ, hơi nhọn ở góc đuôi.

Tổng quan về dáng lông mày lá liễu là hơi cong, dài và có phần thon mảnh dần về phía đuôi. Khác với những kiểu dáng lông mày hiện tại, lông mày lá liễu có kích thước không quá to, thô mà luôn tạo đường cong mềm mại như những hàng liễu.

Lông mày lá liễu nói lên điều gì

Long-may-la-lieu-co-tuong-menh-nhu-the-nao
Lông mày lá liễu có tướng mệnh như thế nào

Xem thêm: Lông mày cánh cung có ý nghĩa gì?

Lông mày cũng là một trong những yếu tố quan trong trọng nhân tướng học thể hiện bản chất nội tâm, tính cách, cá tính của mỗi người. Đồng thời cũng bộc lộ phần nào tương lai vận mệnh của người đó. Đặc biệt trong nền văn hóa Á Đông thì đôi lông mày cũng tiềm ẩn những yếu tố tâm lính, tiên tri về số phận con người.

Theo nhân tướng học người sở hữu đôi lông mày lá liễu là người có cá tính nhu thuận, trung tín, dễ bị người thân chi phối. Nếu có người đỡ đầu thì có thể tiến thân được, tuy nhiên người này phải có sự dìu dắt, chỉ bảo nhiệt tình đối với bạn.

Lông mày lá liễu được cho là cặp lông mày đẹp, toát lên nét đặc trưng của một người phụ nữ Á Đông: nhu mì, trung tín, thướt tha, dịu dàng, hiền thảo. Đây cũng là mẫu người phụ nữ có thể cuốn hút nhiều chàng trai, nhất là những người thành đạt.

Đôi lông mày lá liễu còn thể hiện chủ nhân là người có tài vận tốt đường đời luôn thuận lợi có tài vận và hậu vận về sau. Nếu là phụ nữ sau khi kết hôn, họ và chồng sẽ cùng nhau xây dựng sự nghiệp và phát triển. Cả đời phụ nữ có lông mày lá liễu sẽ trôi qua hạnh phúc viên mãn.

Người có lông mày lá liễu hầu hết đều là người có tính tình lương thiện, ngay thẳng và trung thực nên luôn được mọi người xung quanh yêu mến giúp đỡ.

Cách vẽ dáng lông mày lá liễu chuẩn nhất

Không phải ai cũng may mắn sở hữu ngay cho mình dáng lông mày lá liễu, do đó nhiều chị em đã sử dụng tới phương pháp cắt tỉa để có được dáng mày như ý muốn. Sau đây là hướng dẫn cách vẽ long mày lá liễu, mời bạn đọc tham khảo:

Bước 1: Xác định 3 đỉnh lông mày

Đây là bước đầu tiên, đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua nếu bạn muốn có đôi lông mày lá liễu đẹp chuẩn người Á Đông.

Để xác định 3 đỉnh lông mày nhanh nhất, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Đầu lông mày: Đường thẳng nối từ cánh mũi – khóe mắt – lông mày.
  • Điểm đỉnh chân mày: Đường thẳng nối cánh mũi chếch sang phía giữa bầu mắt đến lông mày. Bạn có thể để đỉnh chân mày cao tùy ý thích của mình sao cho phù hợp nhất với gương mặt.
  • Đuôi lông mày: Đường thẳng nối từ cánh mũi – đuôi mắt – lông mày. Tương tự như đỉnh chân mày, đuôi lông mày bạn có thể để dài bằng đuôi mắt hoặc kéo dài hơn.

Bước 2: Phác thảo sơ bộ đường dáng lông mày 

Huong-dan-cach-ve-long-may-la-lieu-dep-nhat
Hướng dẫn cách vẽ lông mày lá liễu đẹp nhất

Xem thêm: Ý nghĩa của lông mày rồng

Sau khi đã có được 3 đỉnh lông mày cơ bản, bạn chọn 1 chì kẻ mày đầu nhỏ và bắt đầu nối các điểm lại với nhau.

Trong quá trình nối vẽ, bạn hãy cân chỉnh sao cho các điểm của 2 hàng lông mày có sự đều nhau nhất. Tránh tình trạng bạn nối vội vàng, các điểm đỉnh của lông mày giữa 2 bên có sự chênh lệch làm ảnh hưởng lớn tới quá trình cạo/tỉa sau này.

Bước 3: Cạo tỉa lông mày theo đường đã vẽ sẵn

Chuẩn bị sẵn dụng cụ bao gồm nhíp nhổ, dao tỉa lông mày sắc mảnh, 1 kéo tỉa chuyên dụng và bạn bắt đầu cạo tỉa hàng lông mày theo ý muốn của mình.

Bước đầu, chúng ta hãy lấy dao cạo loại bỏ hoàn toàn các vùng lông thừa ở ngoài đường vẽ mày trước đó. Sau đó dùng nhíp lấy các sợi lông thừa còn lại ở vùng bầu mắt nhằm hạn chế tối đa tình trạng trầy xước do dùng dao cạo không quen.

Để có hàng lông mày lá liễu đều đẹp hơn, bạn hãy dùng kéo cắt đều các sợi lông mày. Quá trình này bạn có thể kết hợp với 1 lược chải mày chuyên dụng để cắt tỉa được dễ dàng hơn.

Bước 4: Vẽ viền và tô lông mày cho vào khuôn dáng

Khi bạn đã cắt tỉa được hàng lông mày cân đều nhau, bước tiếp theo là kẻ bằng chì bột để mày lên màu đẹp hơn.

Bạn hãy tiến hành chải nhẹ chì kẻ ở đầu lông mày và tăng dần độ đậm về phía đuôi. Lưu ý: hãy lựa chọn màu chì kẻ mày hợp với màu tóc và da của bạn.

Bước 5: Chải lông mày tán bớt bột màu và giúp mày đều hơn

Bạn dùng đầu chải lông mày của chì kẻ tán bớt bột cho nhạt và đều hơn. Đồng thời, động tác chải mày cuối cùng sẽ giúp loại bỏ các sợi mày rụng, cắt còn sót lại và giúp bạn nhìn kĩ lại lần cuối tổng thể để điều chỉnh khi cần thiết.

Trên đây là những thông tin liên quan về dáng lông mày lá liễu và các bước để vẽ hoàn chỉnh dáng lông mày này. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

About The Author

Tin tức